2021-02-18 16:03:52 Số lượt xem 749
THÀNH ỦY BẮC NINH
BAN TUYÊN GIÁO
*
Số 87- CV/BTG
“V/v tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền
phòng, chống dịch bệnh Covid  - 19
sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021”
    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 
TP. Bắc Ninh, ngày 18 tháng 02 năm 2021
 
 
 
 
 
 
 
 
Kính gửi: Các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy.
                            
 
Cho đến nay, mặc dù các quốc gia trên thế giới đã có nhiều nỗ lực ngăn chặn, song sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, đáng chú ý là việc xuất hiện biến thể mới của chủng virus SARS-COV-2 ở một số nước như Anh, Italia… có khả năng lây lan nhanh hơn chủng Virus trước đó, đây là yếu tố tiềm ẩn, nguy cơ tiếp tục làm bùng phát dịch bệnh Covid-19. Do vậy phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống dịch để mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân tự giác, gương mẫu chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Từ cuối tháng 01/2021 với việc bùng phát ổ dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương và diễn ra ở một số địa phương như tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng… đến nay đã xuất hiện rất nhiều ca mắc Covid - 19 lây lan trong cộng đồng trong đó có tỉnh Bắc Ninh (xuất hiện ở huyện Lương Tài). Hiện tại các cơ quan chức năng của thành phố Bắc Ninh đã xác định được nhiều trường hợp F1, F2, F3 để thực hiện việc xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định; đồng thời tiếp tục rà soát các trường hợp có liên quan. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch bệnh bùng phát rất cao.
Quán triệt thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch. Thời điểm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là khoảng thời gian tiếp tục tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban Tuyên giáo Thành ủy định hướng việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy triển khai thực hiện như sau:
1. Tuyên tuyền đến mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Thống nhất về ý thức và hành động, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay là ưu tiên trọng tâm; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để góp phần làm giảm thiểu những rủi ro do dịch bệnh mang lại. Không tiếp cận, không đưa tin, không phát tán các thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang trong dư luận xã hội.
2. Tuyên truyền nêu cao sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, hội viên; tạo sự lan tỏa sâu rộng tới quần chúng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch; thực hiện tốt biện pháp “5 K”, nhất là yêu cầu về đeo khẩu trang, về khử khuẩn thường xuyên, về giữ khoảng cách an toàn, về không tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc với người khác; thông tin kịp thời tới các cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có những yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19; chấp hành nghiêm chỉnh việc tham gia kê khai  y tế, giám sát sức khỏe, đo thân nhiệt, sát khuẩn lúc vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại… cũng như khi tới các cơ quan, đơn vị, công sở, trường học để liên hệ công việc; không để xảy ra các hành vi làm phát sinh và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
3. Tuyên truyền để mỗi người kinh doanh, các doanh nhân, doanh nghiệp, các cửa hàng... cũng như từng đối tượng người dân là khách hàng trên mọi loại hình dịch vụ trong đời sống xã hội có ý thức chấp hành tốt quy định của các cấp chính quyền và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; bên cạnh đó tuyên truyền đến các hộ gia đình và từng khu dân cư nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc hiếu, việc hỷ cũng như trong mỗi hoạt động cuộc sống thường ngày.
4. Tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia việc cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động về phòng, chống dịch Covid-19. Tích cực truy cập các trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Bắc Ninh, của UBND thành phố Bắc Ninh; các trang Fanpage của Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh, của Thành đoàn Bắc Ninh về những biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để tự mình thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và tuyên truyền cho người khác cùng thực hiện thông qua việc chia sẻ trên mạng xã hội.
5. Tuyên truyền, động viên mỗi người, mỗi nhà, từng tuyến phố, từng ngõ xóm đề cao sự trung thực trong việc kê khai về những vấn đề có liên quan của người dân với các ca bệnh mắc Covid-19 đã được xác định để góp phần vào công tác phòng, chống dịch; sẵn sàng chấp hành việc cách ly y tế hoặc cách ly tại nơi cư trú theo quy định; sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm vi-rút theo chỉ định của cơ quan chức năng khi có yêu cầu; khuyến cáo các hộ gia đình và từng cá nhân không đi đến các vùng có dịch đã được cơ quan chức năng thông báo. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ có trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép hoặc việc di chuyển nhân khẩu không đúng quy định trong cộng đồng, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương cơ sở và ngành chức năng để có biện pháp xử lý. Tuyên truyền phát huy vai trò của đội ngũ cộng tác viên trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.
Đề nghị các chi, đảng bộ triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; quá trình thực hiện thường xuyên báo cáo kết quả về Ban Tuyên giáo Thành ủy theo quy định.
         
 
Nơi nhận:
- BTG Tỉnh ủy (B/c),
- TT Thành ủy (B/c),
- BCĐ thành phố về phòng, chống dịch,
- Các chi, đảng bộ trực thuộc,
- Lưu VP Ban Tuyên giáo.
TRƯỞNG BAN
 
 
(Đã ký)
 
 
 Nguyễn Đức Hiện
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online15
Tất cả2497860