Thành phố Bắc Ninh Phấn đấu vì một nền kiến trúc hiện đại, giàu bản sắc văn hóa Bắc Ninh – Kinh Bắc

Sau gần 20 năm trở lại là trung tâm chính trị - văn hóa – kinh tế của tỉnh, 10 năm trở thành thành phố, Bắc Ninh từ một thị xã nhỏ về quy mô, diện tích, dân số đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đô thị sầm uất, ngày càng khang trang, hiện đại.

Thành cổ Bắc Ninh – kiến trúc quân sự tiêu biểu thế kỷ XIX

Là một công trình kiến trúc quân sự nằm trong lòng thành phố - thành cổ Bắc Ninh trở thành di tích lịch sử tiêu biểu của trung tâm tỉnh lỵ - nơi hội tụ truyền thống lịch sử và văn hiến của vùng quê Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Cách mạng Tháng Tám ở Bắc Ninh

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công mau lẹ và ngoạn mục không phải là sự ngẫu nhiên mà là kết quả của một quá trình đấu tranh lâu dài, kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn, đầy sáng tạo của một Đảng Mácxít-Lêninnít kiên cường - đó là Đảng Cộng sản Việt Nam. Vào thời khắc hào hùng ấy, cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở Bắc Ninh thắng lợi, chính quyền thuộc về tay nhân dân.

Thành phố Bắc Ninh - đô thị hiện đại, giàu bản sắc văn hóa

Trống Cổ Bộ - một nghệ thuật độc đáo cần gìn giữ

Phường Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh) là vùng đất có nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc, được nhiều người biết đến không chỉ bởi là một làng quan họ gốc, cách chơi Quan họ cũng có nét đặc trưng mà nơi đây còn lưu truyền một môn nghệ thuật đặc sắc, đó là trống Cổ Bộ, một nghi thức đánh trống trong các dịp lễ tế trang trọng của cung đình xưa, hiện đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tìm biện pháp để gìn giữ và phát triển.