2021-02-10 09:40:59 Số lượt xem 526
Ngày 8/02, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố triển khai các bước rà duyệt, sơ tuyển và khám tuyển theo hướng dẫn, đảm bảo công bằng, khách quan, dân chủ và đúng luật. Toàn thành phố có tổng số 5.688 công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18 – 27 tuổi, trong đó có 2.087 công dân đủ điều kiện sơ tuyển tại phường, 736 công dân được khám tuyển tại Ban chỉ huy quân sự thành phố. Cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã chốt quân số và chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phát lệnh gọi nhập ngũ, bảo đảm 100% công dân nhận lệnh trực tiếp.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Để lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng ý nghĩa, thực sự là ngày hội tòng quân nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn sức khỏe trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định: tùy theo từng cấp độ của dịch bệnh tại thời điểm giao quân, thành phố sẽ có những phương án kịch bản tổ chức phù hợp. Thành phố lập 5 điểm chốt ra vào khu tổ chức buổi Lễ, đo thân nhiệt và kiểm soát việc đeo khẩu trang của nhân dân. Giao Trung tâm Y tế chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị khử khuẩn và máy đo thân nhiệt phòng dịch. Đồng chí đề nghị Công an thành phố thành lập tổ kiểm soát và xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang trong khu vực; Ban Chỉ huy quân sự thành phố nắm chắc chỉ đạo của tỉnh và Quân khu để có sự điều chỉnh kế hoạch kịp thời. Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm VHTT thành phố và các đơn vị liên quan chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức buổi Lễ.
Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ diễn ra từ 7h00 – 11h00 ngày 27/02/2021 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc.
                                                                             Thúy Nga, Trần Doanh
                                                                             Đài Phát thanh TP Bắc Ninh