2021-02-08 14:43:16 Số lượt xem 567
Sáng 6/2, đồng chí Vương Quốc Tuấn, UV Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống Covid-19 đã có buổi đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.
Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đã đến thị sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại Chung cư Cát Tường, phường Võ Cường; chợ Đọ - phường Ninh Xá và Bến xe Bắc Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Bố trí lực lượng kiểm soát tại các cửa ra, vào; trang bị đầy đủ khẩu trang, hỗ trợ người ra vào khu vực vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, đồng thời nhắc khách đeo khẩu trang đúng cách…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tại chung cư Cát Tường
Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh: đây là những khu vực tập trung đông người và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Chính vì vậy, Ban quản lý các đơn vị cần phải quyết liệt hơn nữa, giám sát nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, tăng cường đẩy mạnh cập nhật các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, đối với BQL chung cư Cát Tường, cần kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu khai báo y tế đối với người ra vào chung cư, đặc biệt là người đi/về từ vùng dịch, người nước ngoài; tổ chức ký cam kết đối với tất cả các hộ gia đình thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn; tăng cường công tác vệ sinh, sát khuẩn khu vực có bề mặt tiếp xúc chung; có quy định hạn chế người đi chung thang máy để đảm bảo giãn cách. Đồng chí yêu cầu trong 2 ngày 6&7/2, UBND TP phối hợp với ngành Y tế tiến hành kiểm tra, đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các chung cư trên địa bàn theo biên bản kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đối với khu vực chợ Đọ, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương, Ban quản lý chợ phải thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa, nhắc nhở các tiểu thương, người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải đeo khẩu trang đúng cách và thường xuyên sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp. Đồng thời tiến hành đánh giá mức độ an toàn tại chợ theo hướng dẫn.
Tại khu vực bến xe Bắc Ninh, đồng chí đề nghị Sở GTVT, BQL Bến xe Bắc Ninh nhanh chóng khắc phục về những tồn tại hạn chế. Yêu cầu tạm dừng hoạt động bán hàng trong khu vực bến xe; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong khu vực, Bên cạnh đó, BQL Bến xe có trách nhiệm bố trí phòng phục vụ lái xe và phụ xe tại khu riêng biệt; thực hiện việc khai báo y tế đối với tất cả các hành khách lên xe. Đồng chí cũng yêu cầu Sở GTVT tham mưu phương án giãn cách trên các phương tiện giao thông; triển khai việc lưu trữ nhật trình xe phục vụ công tác truy vết các trường hợp khi cần thiết.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh