2021-02-09 11:35:08 Số lượt xem 470
Sáng ngày 08/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố, từ ngày 28/1/2021 đến nay, trên địa bàn có 22 trường hợp F1, 387 trường hợp F2 và 1.099 trường hợp F3 và 205 trường hợp F4. Hiện tại còn 01 trường hợp đang phải thực hiện cách ly tại nhà. Các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch thành phố đã thảo luận đóng góp ý kiến, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các địa phương tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm các phương châm, chiến lược, biện pháp phòng, chống dịch. Nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Bám sát tình hình, chủ động, linh hoạt ứng phó với chủng biến thể mới của vi rút, nâng mức ứng phó lên một mức, bảo đảm phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh hơn, quyết liệt, cương quyết hơn. Ngành Y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch. Công an thành phố tăng cường tuần tra, quyết liệt, xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch; quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn... Phòng giáo dục và đào tạo có các biện pháp phòng, chống dịch đối với học sinh trở lại sau khi nghỉ Tết, đặc biệt là các trường hợp đến từ vùng có dịch. Các phường nâng cao vai trò, tập trung rà soát, truy vết nhanh, khoanh vùng, kiểm soát người đi lại, những người có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4. Đồng thời thành lập Đoàn kiểm tra, ký cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch đối với các chung cư, khu nhà ở trên địa bàn thành phố. Mỗi người dân chủ động khai báo y tế; kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin đối với các trường hợp có nguy cơ lây lan dịch bệnh, bảo đảm nhân dân được đón Tết an toàn./.
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh