2021-02-04 08:27:23 Số lượt xem 533
Sáng 3- 2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên  toàn quốc tháng 1 thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh, các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và hơn 170 đại biểu dự Hội nghị.

Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh

Thông tin tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp trên tất cả các phương diện; trong đó nổi bật là công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự và công tác phục vụ Đại hội. Đại hội biểu quyết rút ngắn 1 ngày để dành thời gian tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID -19.
Chủ đề Đại hội XIII của Đảng là: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”. Tham dự Đại hội có gần 1.600 đại biểu thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên toàn Đảng. Trong đó, có 191 đồng chí đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, hơn 1.300 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố và Đảng bộ trực thuộc Trung ương, 15 đại biểu thuộc các Đảng bộ ngoài nước do Bộ Chính trị chỉ định.
Các phiên làm việc của Đại hội diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, trí tuệ và với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Có 36 tham luận trực tiếp tại hội trường và hơn 800 lượt đóng góp ý kiến tại các Đoàn. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 200 đồng chí; trong đó có 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc vào sáng 1-2. Trước đó, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII lần thứ Nhất đã bầu 18 đồng chí vào Bộ Chính trị; 5 đồng chí vào Ban Bí thư và 19 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương thông tin nhanh tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại năm 2020, dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2021.
Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, ông Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các báo cáo viên, các cơ quan thông tin đại chúng tập trung tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân các nội dung về: Kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác đối ngoại của đất nước trong năm 2020; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh