2021-03-30 14:12:49 Số lượt xem 2286
Sáng 29/3, UBND thành phố tổ chức chương trình gặp mặt, khen thưởng giáo viên, học sinh và các nhà trường đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Đến dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXII; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; Hiệu trưởng các trường THCS; giáo viên bồi dưỡng và các em học sinh đạt giải trong kỳ thi.
Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021, thành phố có 12 đội tuyển với 130 học sinh khối lớp 8, lớp 9 tham dự. Kết quả, có 92 em đạt giải, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh 21%; gồm 09 giải nhất, 30 giải nhì, 26 giải ba, 27 giải khuyến khích. Các môn có giải chất lượng cao là Tiếng Anh, Toán, Địa lý, Hóa học, Lịch sử. Riêng học sinh trường THCS Nguyễn Đăng Đạo đạt 71/92 giải, chiếm tỷ lệ 77%. Qua đánh giá, thành phố đạt nhất tuyệt đối cả về chất lượng cũng như số lượng giải so với các đơn vị trong tỉnh.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu động viên các đội tuyển học sinh giỏi thành phố
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, biểu dương, chúc mừng thành tích xuất sắc ngành giáo dục – đào tạo thành phố đạt được trong kỳ thi. Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển giáo dục - đào tạo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII đề ra, đồng chí đề nghị ngành giáo dục - đào tạo thành phố tiếp tục đổi mới toàn diện công tác quản lý. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, tâm huyết, trách nhiệm với nghề. Nâng cao hơn nữa chất chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; chất lượng dạy và học ngoại ngữ; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; Ưu tiên và huy động các nguồn lực tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp theo hướng đồng bộ, hiện đại, tiếp cận các yếu tố trường học thông minh; đồng thời ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sự nghiệp giáo dục gắn với khuyến khích đổi mới sáng tạo.
Đồng chí Bí thư Thành ủy động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực, học tập, rèn luyện, phấn đấu chinh phục những đỉnh cao mới, trở thành những công dân vừa có tài, vừa có đức, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố Bắc Ninh.
Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 02 trường THCS, 10 giáo viên và 09 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021; Quỹ khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt thưởng nóng cho các nhà trường, đội ngũ giáo viên bồi dưỡng và học sinh đạt giải với tổng kinh phí 155 triệu đồng./.
Các tập thể, cá nhân  đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021 được tuyên dương, khen thưởng

Minh Khang – Trần Doanh
Đài thành phố Bắc Ninh