2021-03-30 10:22:52 Số lượt xem 633
Ngày 26/3, UBND thành phố họp triển khai một số nhiệm vụ tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp thành phố Bắc Ninh lần thứ 9 năm 2021 – 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Dự cuộc họp có đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT các cấp thành phố; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách lĩnh vực thể thao 19 phường.
Cuộc họp tập trung bàn thảo, đóng góp ý kiến vào các nội dung: Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp thành phố lần thứ 9 năm 2021 – 2022; phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức Đại hội; quyết định thành lập và phân công nhiệm vụ thành viên các Tiểu ban phục vụ Đại hội; điều lệ Đại hội và hướng dẫn thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội.
Theo kế hoạch, Đại hội TDTT cấp thành phố sẽ tổ chức thi đấu 12 môn, gồm:  Cờ tướng, cờ vua, bóng đá thanh niên, bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông, việt dã, đá cầu, karate, võ cổ truyền dân tộc, kéo co và điền kinh; thời gian tiến hành từ tháng 3 đến tháng 10/2021. Đối với cấp phường tổ chức thi đấu đảm bảo từ 05 môn thể thao trở lên, thời gian bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 8/2021; thành phố lựa chọn phường Vũ Ninh làm đơn vị tổ chức Đại hội TDTT điểm cấp phường.
Các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung kế hoạch, đề nghị thành phố xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương, cũng như hỗ trợ thêm kinh phí để đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục Đại hội.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu kết luận cuộc họp
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Đại hội lần này là sự kiện quan trọng chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội trong điều kiện bình thường mới. Do vậy, quy mô và hình thức tổ chức Đại hội  phải xứng tầm là trung tâm chính trị - kinh tế -  văn hóa của tỉnh.
Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể thành phố và 19 phường chuẩn bị lực lượng tham gia diễu hành đảm bảo đồng đều, chất lượng. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố làm tốt công tác điều hành diễu hành biểu dương lực lượng tại ngày quy tụ. Công an thành phố xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tổ chức Đại hội; đồng thời kiểm tra, xác minh hồ sơ của các vận động viên tham gia thi đấu. Đài phát thanh đẩy mạnh tuyên truyền và sản xuất phóng sự phục vụ Đại hội. Phòng Tài chính – Kế hoạch đảm bảo kinh phí tổ chức Đại hội. Phòng Văn hóa và thông tin xây dựng kịch bản, chương trình ngày quy tụ; hướng dẫn các phường thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội. Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tổ chức thi đấu các giải thể thao trong chương trình Đại hội TDTT cấp thành phố. Các cơ quan, đơn vị liên quan, thành viên Ban tổ chức Đại hội tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công, góp phần đảm bảo các điều kiện để Đại hội TDTT các cấp thành phố lần thứ 9 diễn ra thành công, an toàn, hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Đài thành phố Bắc Ninh