2021-03-26 16:38:11 Số lượt xem 683
Vừa qua, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Ngô Văn Liên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn giám sát việc quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và Quy định số 101 của Ban Bí thư, Quy định số 55 của Bộ Chính trị, Quy định số 08 của BCH Trung ương Đảng tại Đảng bộ thành phố Bắc Ninh. Làm việc với Đoàn có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy và Bí thư một số Đảng bộ trực thuộc.
Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chuyên đề năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và các Quy định của Trung ương...Thành phố Bắc Ninh đã xây dựng, triển khai kế hoạch và chương trình hành động cụ thể gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng và từng bước đi vào thực chất; các Chi, Đảng bộ, đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu đã đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, tác phong công tác, thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện “nói đi đôi với làm”; Các tổ chức Đảng thuộc Thành ủy đã lựa chọn chỉ đạo, giải quyết dứt điểm 255 vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương, đơn vị (đạt tỷ lệ 92%), tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH; tổ chức thành công Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Liên đánh giá cao kết quả triển khai thực Chuyên đề năm 2020 gắn với Nghị quyết TW4 (khóa XII) và các Quy định của Trung ương ở Đảng bộ thành phố Bắc Ninh. Để việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào thực chất, đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chuyên đề của từng năm. Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và trách nhiệm tiền phong, gương mẫu của cán bộ chủ chốt các cấp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc đăng ký và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, kịp thời biểu dương, nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến để tạo thành phong trào và lan tỏa rộng khắp. Trước mắt, đồng chí đề nghị thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn giám sát để điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện báo cáo và gửi các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy, làm cơ sở để các đơn vị nghiên cứu, kiểm điểm những mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời xây dựng phương hướng, giải pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và các Quy định của Trung ương trong thời gian tới. Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ lựa chọn những công việc cụ thể, những vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung chỉ đạo, giải quyết hiệu quả, kịp thời, nhất là thời gian trước, trong, sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức tốt công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Trước đó, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy đã giám sát việc quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2020 theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và các Quy định của Trung ương tại Đảng bộ phường Kinh Bắc và Đảng bộ phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh