2021-03-29 14:21:59 Số lượt xem 1492
Ngày 25/3 tại Trung tâm VHTT thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh lần thứ VII dành cho học sinh THCS, năm học 2020 - 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tới dự.
Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức lựa chọn 27 học sinh tiêu biểu của 22 trường THCS trên địa bàn tham gia Hội thi hùng biện tiếng Anh thành phố Bắc Ninh lần thứ VII. Mỗi thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi, gồm: Giới thiệu về bản thân; hùng biện một chủ đề được bốc thăm ngẫu nhiên và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh chủ đề hùng biện. Tổng thời gian cho các nội dung thi không quá 7 phút. Các thí sinh đều mạnh dạn, tự tin, phát huy khả năng tư duy nhanh nhạy, nghe, nói và tương tác tốt Ban giám khảo. Đặc biệt, các thí sinh đều có sự đầu tư về hình ảnh, video minh họa cho chủ đề hùng biện của mình…Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh theo chủ điểm đã học để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống; nâng cao sự mạnh dạn, tự tin, khả năng nghe nói, giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời, cũng là dịp để các trường THCS trên địa bàn trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phương pháp dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Bắc Ninh" và Nghị quyết số 35 của BTV Thành ủy Bắc Ninh về "Tăng cường dạy ngoại ngữ cho học sinh thành phố".
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao giải cho các thí sinh
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao đồng giải Nhất cho 03 em: Nguyễn Đức Hiếu, Lương Đức Hiếu (trường THCS Nguyễn Đăng Đạo) và Ngô Anh Khoa (trường Quốc tế Kinh Bắc); trao 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 09 giải khuyến khích, 01 giải phong cách và 01 giải nói tiếng Anh hay nhất cho các thí sinh.
Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh