2021-03-29 15:09:46 Số lượt xem 656
Sáng 26/3, Công an thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 136 ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC. Dự hội nghị có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Tại hội nghị, lãnh đạo Công an thành phố đã triển khai những quy định mới của Nghị định số 136 ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC. Đặc biệt nội dung trong Chương II của Nghị định quy định rõ các điều kiện an toàn về PCCC đối với phương tiện giao thông cơ giới, khu dân cư, hộ gia đình; chế độ bồi dưỡng đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền.
Sau khi triển khai quy định mới, Công an thành phố và đại diện UBND 19 phường đã ký bàn giao các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của phường về PCCC cho phường.
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố, các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 136 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và người dân gắn với tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, mục tiêu của trung ương về công tác phòng cháy, chữa cháy và các văn bản chỉ đạo thực hiện của Tỉnh, của thành phố. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, xác định cụ thể trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, ngành và địa phương trong công tác phòng cháy chữa cháy. UBND các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức, biên chế, từng bước hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, năng lực thực hiện nhiệm vụ của Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở theo quy định. Đồng thời, phối hợp với Công an thành phố mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên sâu phù hợp với nhiệm vụ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ có nguy cơ cháy, nổ cao nằm xen kẽ trong các khu dân cư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định./.

Trần Doanh – Mạnh Tùng
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh