2021-03-29 14:40:31 Số lượt xem 575
Nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, sáng 26/3, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt tại phường Phong Khê. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, Đội trật tự đô thị thành phố.
Sau khi trực tiếp kiểm tra, nắm tình hình thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phường Phong Khê phối hợp với các ngành chức năng triển khai đợt cao điểm tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị, thời gian thực hiện liên tục trong khoảng 03 tháng. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, yêu cầu các tổ chức, cá nhân ký cam kết không vi phạm, tái phạm về trật tự đô thị; đồng thời huy động lực lượng, phương tiện, máy móc tiến hành tháo dỡ và xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm mái che, mái vẩy, tập kết nguyên vật liệu..., tập trung ở các điểm nóng như: Trục chính tuyến đường cụm công nghiệp Phong Khê 1; tuyến đường Sau Đồng, Cầu Tiền, cầu Rồng khu Dương Ổ; đường đê Sông Ngũ Huyện Khê; tuyến đường Nguyễn Quốc Ích và Tỉnh lộ 286 đoạn qua địa phận khu Châm Khê. Đối với các gầm cầu QL 18 đi qua phường Phong Khê hiện đang bị các cơ sở sản xuất giấy lấn chiếm làm nơi tập kết vật liệu, hàng hóa, đồng chí đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh nghiên cứu, triển khai phương án làm rào chắn xung quanh để đảm bảo an toàn cho khu vực hành lang giao thông đường bộ.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu đợt ra quân lần này phải thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả. Sau khi xử lý toàn bộ vi phạm sẽ bàn giao cho các khu phố quản lý, tránh tình trạng tái diễn. Các lực lượng tham gia đợt ra quân nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện trong quá trình làm nhiệm vụ./.

Minh Khang
Đài thành phố Bắc Ninh