2021-04-01 16:38:17 Số lượt xem 1802
Sáng 31/3, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thi nói giỏi Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học năm học 2020 – 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đến dự.
Toàn cảnh Hội thi
Tham gia Hội thi có 29 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 24 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố. Mỗi thí sinh thực hiện phần thi theo hình thức: Giới thiệu về bản thân, thuyết trình về một chủ đề được bốc thăm ngẫu nhiên và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Tổng thời gian cho các nội dung thi không quá 8 phút. Với nền tảng kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đa số thí sinh đều tự tin và trả lời chính xác những câu hỏi của Ban giám khảo. Đặc biệt tại phần thi thuyết trình, nhiều học sinh đã thể hiện tốt khả năng nghe – nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh của mình.
Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ tích, giúp các em học sinh được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức bằng Tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống; đồng thời nâng cao sự tự tin, phát triển khả năng nghe, nói và giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây cũng là dịp để các trường Tiểu học trên địa bàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp dạy và học Tiếng anh; góp phần thực hiện hiệu quả đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Bắc Ninh” và Nghị quyết số 35 của BTV Thành ủy về “Tăng cường dạy ngoại ngữ cho học sinh thành phố”.
05 thí sinh đạt giải nhất tại Hội thi
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 05 giải Nhất cho các thí sinh: Nguyễn Bảo Ngọc (trường Tiểu học Ninh Xá), Nguyễn Ngọc Ánh (trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản), Nguyễn Ninh Giang (trường Tiểu học Tiền An), Ngô Hà Linh (trường Tiểu học Vệ An) và Nguyễn Cúc Quỳnh Anh (trường Quốc Tế Kinh Bắc); trao 06 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải khuyến khích, 01 giải phong cách và 01 giải nói tiếng Anh hay nhất cho các thí sinh./.
Minh Khang
Đài thành phố Bắc Ninh