2021-03-23 08:18:40 Số lượt xem 648
Sáng 22/3, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị Ủy viên UBND thành phố tháng 3- 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên UBND thành phố khóa 21; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố  và Chủ tịch UBND 19 phường.
Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và bàn thảo, cho ý kiến vào các nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách Nhà nước 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 9 tháng cuối năm; kế hoạch tăng cường nguồn thu ngân sách thành phố giai đoạn 2021 – 2025; kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm; kế hoạch tăng cường công tác quản lý các cụm công nghiệp, làng nghề; kế hoạch tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, trật tự đô thị, xây dựng; kế hoạch rà soát, điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của thành phố phù hợp với đồ án quy hoạch chung của đô thị Bắc Ninh; kế hoạch nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ đất công ích trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025; báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; đề án “Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025”; báo cáo kết quả 03 năm thực hiện kế hoạch “Thành phố Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”; kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội giai đoạn 2021 – 2025; báo cáo kết quả thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cơ bản thống nhất thông qua các nội dung đề án, kế hoạch, báo cáo; đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện  tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Tiếp tục triển khai các bước, quy trình, chuẩn bị tốt mọi điều kiện và đảm bảo thời gian tiến độ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Quyết liệt chỉ đạo nhiệm vụ thu ngân sách, gắn với tăng cường chống thất thu  thuế, phí, lệ phí tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển; tiếp tục triển khai các bước, quy trình tiến hành thu thuế đối với các tổ chức, cá nhân cho thuê nhà trọ. Nghiên cứu triển khai đề án phát triển kinh tế ban đêm giai đoạn 2021-2025. Hoàn thiện trình tự, thủ tục chuyển đổi mô hình chợ  Vũ - Phường Đại Phúc và chợ Cầu Kim - Phường Thị Cầu. Tăng cường quản lý nhà  nước trong lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường. Rà soát, hoàn thiện Kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025. Tập trung giải phóng mặt bằngcác dự án trọng tâm, trọng điểm. Đẩy nhanh  tiến độ triển khai thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ, các dự án đấu giá quyền  sử dụng đất theo kế hoạch. Rà soát, điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của  thành phố phù hợp với đồ án quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh. Tập trung xử lý ô nhiễm môi trường tại các khu, cụm công nghiệp, làng  nghề. Triển khai các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trong điều kiện bình thường mới. Nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân . Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý triệt để những điểm đen về an toàn giao thông. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh điểm nóng trên địa bàn.
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND thành phố tặng giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào: “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay làm sạch ruộng đồng” và “Thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp”./.
Tuấn Minh – Trần Doanh
Đài thành phố Bắc Ninh