2021-03-15 13:26:03 Số lượt xem 736
Ngày 10/3, UBND thành phố tổ chức chương trình gặp mặt, động viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; hiệu trưởng các trường THCS có học sinh tham dự đội tuyển, 45 giáo viên bồi dưỡng và 130 học sinh tham dự kỳ thi.
Năm học 2019 – 2020, ngành giáo dục – đào tạo thành phố tiếp tục giữ vững đơn vị dẫn đầu phong trào giáo dục của tỉnh. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 50 giải, trong đó đội tuyển Tiếng Anh xếp thứ nhất toàn tỉnh.
Năm học 2020 – 2021, thành phố có 12 đội tuyển với 130 em được lựa chọn từ các trường THCS để tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 18/3 sắp tới. Trong đó, khối 8 có 45 em ở 03 đội, khối 9 có 85 em ở 9 đội.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu động viên các em học sinh
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận, biểu dương kết quả thi học sinh giỏi của ngành giáo dục  - đào tạo năm học vừa qua; đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Đồng chí động viên 130 em học sinh bình tĩnh, tự tin, giữ tâm thế vững vàng, phát huy hết năng lực, trí tuệ để hoàn thành xuất sắc các nội dung bài thi, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của thầy cô và cha mẹ; chúc ngành giáo dục – đào tạo thành phố đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, góp phần nhân lên bề dày thành tích, tô thắm thêm truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố tặng hoa và các phần quà cho trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, đội ngũ giáo viên trực tiếp bồi dưỡng và các em học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2020 – 2021./.

Tuấn Minh
Đài thành phố Bắc Ninh