2021-03-18 15:38:55 Số lượt xem 664
Sáng 16/3, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bắc Ninh khóa XXII tổ chức hội nghị lần thứ 5 (hội nghị chuyên đề) bàn và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy. Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Ủy viên BTV Thành ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII; lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố.
Hội nghị tập trung thảo luận thông qua 6 nội dung, trong đó có 2 đề án, 2 kế hoạch, 1 báo cáo và 1 quy chế. Cụ thể: Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 11/12/2015 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị giai đoạn 2016 - 2020”. Điều chỉnh Quy chế quản lý kiến trúc trên địa bàn thành phố. Kế hoạch phát triển phong trào TDTT quần chúng và tập trung phát triển thể thao thành tích cao trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025. Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa khu phố trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Kế hoạch thực hiện chương trình giảm nghèo và không còn hộ nghèo trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2025”. Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp thành phố, trọng tâm là địa bàn dân cư giai đoạn 2021 - 2025”.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng: để các Đề án, Kế hoạch triển khai đạt kết quả đòi hỏi sự vào cuộc tích cực trong công tác lãnh chỉ đạo của Cấp ủy Đảng cơ sở. Vấn đề tăng cường trật tự, kỷ cương văn minh đô thị là nhiệm vụ thường xuyên của thành phố và các phường, do vậy cơ quan chuyên môn thành phố và các phường cần xác định rõ trách nhiệm để có giải pháp triển khai phù hợp với từng đơn vị. Đối với việc quản lý sử dụng nhà văn hóa khu phố, Trung tâm văn hóa thể thao phường chủ yếu tập trung vào 3 yếu tố: cơ sở vật chất, con người và cơ chế tài chính, do đó các địa phương cần rà soát và giải quyết tốt nội dung này để nhà văn hóa, trung tâm văn hóa thể thao phường phát huy hiệu quả công năng sử dụng. Phòng chuyên môn thành phố tiếp tục phối hợp với các phường tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường, trật tự đô thị...
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh: Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhất trí thông qua 6 nội dung trình tại hội nghị. Đối với vấn đề "Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị", Thành ủy sẽ tiếp tục ra Nghị quyết chỉ đạo trong thời gian tới; Giao UBND thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện giai đoạn 2021 - 2025 phù hợp với thực tiễn và xu hướng phát triển của thành phố, tầm nhìn đến năm 2030. Tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, đặc biệt là xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê, bún bánh Khắc Niệm; Duy trì lực lượng kiểm tra, kiên quyết xử lý đối với những cá nhân và doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh trên địa bàn thành phố. Quá trình quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch đô thị bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, trong đó chú trọng không gian công cộng và các yếu tố phụ trợ; Triển khai xây dựng các bãi đỗ xe tĩnh, ngầm hóa hệ thống cáp điện và cáp viễn thông trên các tuyến phố còn lại.
Trong lĩnh vực phát triển thể thao thành tích cao và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa khu phố, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị thành phố bám sát vào 5 môn thể thao mũi nhọn để có kế hoạch đào tạo, phát triển phù hợp. Các địa phương sớm hoàn chỉnh Quy chế quản lý sử dụng tài sản công trong các nhà văn hóa. Tăng cường tuyên truyền vận động, huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư các thiết bị luyện tập thể dục thể thao, hoàn thiện cơ sở vật chất cho các các nhà văn hóa. Có chính sách khuyến khích phát triển mô hình câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động tại các nhà văn hóa khu phố. UBND thành phố tiếp tục rà soát hộ thuộc diện nghèo, xác định đúng đối tượng cần hỗ trợ; cần tính toán đến yếu tố bền vững trong chính sách hỗ trợ giảm nghèo. Hội phụ nữ thành phố cần lựa chọn một số phong trào mang tính điểm nhấn và có ý nghĩa, phù hợp với đặc điểm phụ nữ đô thị để nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội.
Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nga, Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh