2021-03-11 16:09:35 Số lượt xem 698
Chiều 10/3, tại Ban CHQS thành phố diễn ra hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ làm công tác chuẩn bị tham gia hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" cấp Quân khu năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Tại hội nghị, Đại tá Nghiêm Đình Trung, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh giao Ban CHQS thành phố Bắc Ninh đại diện cho các Ban CHQS huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham gia hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" cấp Quân khu năm 2021. Để làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu Ban CHQS thành phố quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị của Tư lệnh Quân khu, Chỉ lệnh của Bộ CHQS tỉnh và Kế hoạch, Quy chế hội thi. Chuẩn bị tốt hệ thống các văn bản, sổ sách liên quan cùng 6 nội dung và 24 chỉ tiêu thi. Trước mắt, tập trung chỉ đạo, thực hiện: Ra Nghị quyết chuyên đề, xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức hội thi và phân công trách nhiệm đến từng thành viên. Tuyên truyền, giáo dục cán bộ, nhân viên, chiến sỹ hiểu rõ ý nghĩa thiết thực của phong trào; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tính năng động sáng tạo, phát huy những sáng kiến, trí tuệ của các tập thể, cá nhân trong việc xây dựng, củng cố doanh trại. Phối hợp chặt chẽ, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành của Bộ CHQS tỉnh và sự chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân. Phát huy những mặt mạnh truyền thống của đơn vị và có biện pháp khắc phục kịp thời những điểm còn tồn tại, hạn chế. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện cần bám sát vào các tiêu chí của hội thi đề ra, theo phương châm “chỉ đạo toàn diện, tập trung, có trọng tâm trọng điểm". Phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể, phối hợp chặt chẽ với phòng trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua khác của đơn vị. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở kịp thời, đồng thời động viên cán bộ, nhân viên, chiến sỹ khắc phục mọi khó khăn tự giác, tích cực tham gia phong trào. Hàng tháng, hàng quý, làm tốt công tác tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh để kịp thời rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban CHQS thành phố đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. Đồng chí đề nghị Ban CHQS thành phố bám sát và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn Bộ CHQS tỉnh. Tập trung rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo tham gia hội thi, xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện cụ thể, đồng thời tham mưu đề xuất thành phố xem xét hỗ trợ. Đồng chí khẳng định, thành phố ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong phạm vi quyền hạn để Ban CHQS thành phố tham gia hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" cấp Quân khu năm 2021 đạt kết quả cao nhất. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện và phối hợp với Thành ủy, UBND thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để công tác quân sự - quốc phòng địa phương của thành phố ngày càng phát triển vững mạnh.
Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh