2021-03-18 15:44:49 Số lượt xem 1041
Sáng 18/3, Thành đoàn tổ chức ra mắt công trình “đường cây thanh niên” xây dựng vành đai xanh chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Dự và động viên tuổi trẻ thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố.
Hưởng ứng lời phát động trồng 1 tỷ cây xanh vì Việt Nam xanh của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện phong trào Hành trình xanh do Tỉnh đoàn triển khai, những năm qua, tuổi trẻ thành phố đã trồng gần 60.000 cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh. Riêng trong tháng 3 – tháng thanh niên năm 2021, sau khi khảo sát và xin ý kiến chuyên môn, Thành đoàn Bắc Ninh đã triển khai trồng 5.500 cây keo, mỗi cây cao 1,2m dọc tuyến đường gom từ nút giao thông phía Tây Nam thành phố đến chân cầu vượt Bồ Sơn, phường Võ Cường. Sau hơn 1 tuần tổ chức trồng cây đúng kỹ thuật, quy cách, đến nay “đường cây thanh niên” có tổng chiều dài 2.300m đã hoàn thiện.
Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã trực tiếp tham gia trồng nhiều cây keo dọc tuyến đường và thực hiện nghi thức ra mắt công trình “đường cây thanh niên”, chung tay xây dựng vành đai xanh năm 2021./.

Minh Khang – Trần Doanh
Đài thành phố Bắc Ninh