2021-03-08 08:21:24 Số lượt xem 665
Trong 2 ngày 04 và 05/3/2021, Hội LHPN phường Vạn An tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN thành phố chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Vạn An; Chủ tịch Hội LHPN 19 phường và 138 hội viên tiêu biểu đại diện cho 1.936 hội viên phụ nữ Vạn An.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long tặng hoa chúc mừng Đại hội
Nhiệm kỳ qua, cán bộ hội viên phụ nữ Vạn An đã đoàn kết, năng động, sáng tạo trong triển khai các phong trào thi đua và cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội. Hoạt động của Hội có nhiều đổi mới, vừa bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Hội cấp trên, vừa đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" được triển khai sâu rộng gắn việc với việc "Học tập và làm theo Bác” bằng những hành động thiết thực, hiệu qủa thông qua hoạt động tuyên truyền các Chi thị, Nghị quyết, pháp luật của Đảng, Nhà nước gắn với 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Triển khai có hiệu quả CVĐ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", trực tiếp tham gia vào 11/19 tiêu chi xây dựng nông thôn mới với nhiều phần việc cụ thể như: Phong trào trồng cây, trồng hoa bảo vệ môi trường, xây dựng khu phố 3 sạch, phụ nữ đi chợ bằng làn, phong trào nói không với rác thải nhựa, Ngày chủ nhật xanh, đoạn đường phụ nữ tự quản … Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được triển khai cụ thể đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.
Xuất phát từ đặc điểm kinh tế địa phương phát triển theo hướng: Dịch vụ, Thương mại, Tiểu thủ công nghiệp, một số ngành, nghề được duy trì như vận tải, nghề mộc, xây dựng cơ, kinh doanh dịch vụ, buôn bản nhỏ… Vì vậy, Hội LHPN phường đã tín chấp với Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Ninh, Quỹ TYM, các tổ chức tín dụng khác giúp 495 gia đình hội viên vay vốn với số tiền gần 12 tỷ đồng để phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động nữ có thu nhập ổn định.
Trong công tác xây dựng tổ chức hội, Ban chấp hành Hội LHPN phường luôn chủ động nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ theo điều lệ, xây dựng các mô hình mới thu hút hội viên như câu lạc bộ phụ nữ hát dân ca quan họ, câu lạc bộ bóng chuyển hơi, khiêu vũ thể thao, nâng tỷ lệ thu hút hội viên đạt 89%, vuợt gần 2% so với đầu nhiệm kỳ. Phương thức hoạt động Hội được đổi mới, thực hiện tốt chức năng đại diện, phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng với hội viên phụ nữ. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đạt 23%, nữ tham gia HĐND đạt 29% , chất lượng hoạt động Hội được năng cao. Hội LHPN phường nhiều năm liên là đơn vị xuất sắc dược Hội LHPN tỉnh, thành phố, địa phương ghi nhận và đánh giá cao.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Lãnh đạo Đảng ủy phường đã ghi nhận những đóng góp của Hội LHPN phường Vạn An đối với sự phát triển chung của thành phố và cơ sở trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời chỉ đạo BCH khoá mới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đoàn kết nhất trí thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
BCH Hội LHPN phường Vạn An khóa XXIII ra mắt Đại hội
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN phường khóa XXIII gồm 9 đồng chí và 12 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.
                                                          Thúy Nga – Minh Khang
Đài thành phố Bắc Ninh