2021-04-01 16:41:36 Số lượt xem 683
Ngày 31/3, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bắc Ninh khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 6, bàn và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: lãnh đạo Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Thành ủy viên khóa XXII; một số phòng ban chuyên môn thành phố và Bí thư Đảng ủy 19 phường.
Hội nghị tập trung thảo luận và thông qua 10 nội dung, gồm: Báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách Nhà nước 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 9 tháng cuối năm 2021; Kế hoạch tăng cường nguồn thu ngân sách thành phố giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch tăng cường hiệu lực hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng quỹ đất công ích trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội giai đoạn 2021 - 2025; Tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện Quy định số 01 ngày 14/10/2012 của BTV Thành ủy về việc các đồng chí Thành ủy viên đi công tác và dự sinh hoạt chi bộ năm 2020. Đề án "Nâng cao hiệu quả thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị ở Đảng bộ thành phố Bắc Ninh" và Đề án "Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ các cấp thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2025"; Báo cáo những công việc BTV Thành ủy tập trung chỉ đạo, giải quyết trong quý I năm 2021.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu kết luận hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan khẳng định trong những tháng đầu năm, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đã chủ động, quyết liệt thực hiện có hiệu quả “nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tích cực vào cuộc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị năm 2021 đặt ra, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm, 5 quyết tâm chính trị, 20 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo Kết luận số 15 của BCH Đảng bộ thành phố. Tập trung cao cho công tác chuẩn bị tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nhân dân sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại - dịch vụ. Huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển đô thị. Tăng cường quản lý đầu tư công, hoàn thành mục tiêu đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021; quản lý quy hoạch, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, tài nguyên, môi trường...kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm các vi phạm. Tập trung hoàn thành các dự án giao đất dân cư dịch vụ và quy trình thủ tục để đấu giá quyền sử dụng đất các dự án theo kế hoạch. Làm tốt công tác quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước thực hiện chuyển đổi số trong các cơ quan, đơn vị. Bảo đảm quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hoàn thành dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố tiếp tục hoàn thiện nội dung liên quan đến chủ trương đầu tư một số dự án và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021 để trình HĐND thành phố xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 17 sắp tới. Đối với các nội dung còn lại, đặc biệt là 4 Kế hoạch và 02 Đề án giai đoạn 2021 - 2025, trong quá trình tổ chức thực hiện phải gắn với việc thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh, đồng thời bổ sung các biện pháp mới, hữu hiệu, phù hợp với thực tiễn.

Nga Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh