2021-03-23 08:27:18 Số lượt xem 715
Tối 20/3, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi  thăm, động viên lực lượng cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp cho người dân tại phường Suối Hoa và phường Thị Cầu.
Theo rà soát, hiện thành phố Bắc Ninh có khoảng 200.000 công dân trong độ tuổi được cấp thẻ CCCD có gắn chíp trong đợt này. Với phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ”, Công an thành phố đã huy động gần 50 cán bộ, chiến sỹ, chia làm 03 tổ công tác, làm việc 03 ca/ ngày, bắt đầu từ 7h đến 24h hàng ngày (hoặc cho đến khi hết công dân đến làm thủ tục).  Đồng thời, phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền cụ thể tới người dân về thời gian, địa điểm cấp CCCD. Gửi giấy mời đến từng cá nhân, phân chia khung thời gian tiếp dân theo độ tuổi, công việc phù hợp. Qua đó, công tác cấp CCCD đạt hiệu quả, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Đến nay, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố đã tiếp nhận hơn 10.000 hồ sơ thủ tục làm CCCD có gắn chíp cho nhân dân trên địa bàn. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao trước ngày 1/5/2021.
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà  động viên, biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần làm việc miệt mài, liên tục không quản ngày đêm của lực lượng cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD.
Với khối lượng công việc lớn, cường độ làm việc cao, tuy nhiên, lực lượng cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm CCCD luôn có tinh thần, thái độ làm việc niềm nở, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo để tạo sự thoải mái và thuận lợi nhất cho người dân.
Đồng chí lưu ý do thời gian thực hiện nhiệm vụ diễn ra liên tục, kéo dài đến đêm muộn, số lượng công dân đông nên trong quá trình làm việc, các tổ cần đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cho phương tiện, máy móc thiết bị, bảo đảm việc cấp CCCD được thực hiện theo đúng quy trình và quy định, tránh để xảy ra sai sót, nhầm lẫn và các yêu cầu về bảo mật thông tin. Lực lượng cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ tiếp tục nêu cao ý chí, tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt yêu cầu đề ra của các tổ cấp CCCD lưu động.
Đồng chí Nguyễn Song Hà đề nghị Công an thành phố tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nỗ lực thực hiện chiến dịch cấp CCCD có gắn chíp cho người dân trên địa bàn theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra, góp phần thực hiện thành công mục tiêu chung về cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ số, Chính phủ điện tử./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh