2021-02-19 22:13:42 Số lượt xem 57
Sáng 19/2, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Khắc Niệm.
Theo thống kê, phường Khắc Niệm đang có khoảng gần 2.000 phòng cho thuê trọ, tập trung đông nhất tại khu phố Thượng. Hiện số công nhân về quê ăn Tết đã quay trở lại làm việc. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phường Khắc Niệm đã thành lập 11 tổ kiểm tra, 46 tổ Covid cộng đồng rà soát công dân từ vùng dịch về địa phương; 02 tổ chốt chặn phòng chống dịch tại chợ Khắc Niệm và các tổ kiểm tra, xử phạt hộ kinh doanh dịch vụ, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra tại các phòng cho thuê trọ
Qua nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Đức Hiện ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch của phường Khắc Niệm. Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp và hướng dẫn của TƯ, của tỉnh và của thành phố. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nhất là thông qua hệ thống loa phát thanh đến người dân, các chủ nhà thuê trọ đôn đốc, nhắc nhở người trở lại lưu trú khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu nhà trọ. Tuyên truyền người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, nắm chắc tình hình số lượng người lao động trở lại lưu trú sau Tết và tổ chức khai báo y tế để quản lý, giám sát hiệu quả. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh: Riêng đối với các chợ phải thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp.
 
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online25
Tất cả933860