2021-02-17 11:35:22 Số lượt xem 570
Sáng 16/2, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi thăm, động viên, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu xuân tại một số địa phương. Cùng đi có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.
Vụ xuân năm nay, toàn thành phố gieo cấy khoảng 1.800 ha lúa. Ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đã xuống đồng tiến hành lấy nước đổ ải, làm dầm và gieo mạ đạt trên 80% diện tích.
          Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ sản xuất nông nghiệp
Trực tiếp xuống đồng thăm và kiểm tra tình hình sản xuất, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà biểu dương sự chủ động, tích cực của ngành nông nghiệp và cơ quan chuyên môn thành phố trong việc đảm bảo nguồn nước phục vụ đổ ải, làm đất, gieo mạ, cũng như hướng dân người dân quy trình chăm sóc, bảo vệ các trà mạ. Đồng chí lưu ý các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nông dân bám sát tình hình thời tiết, vệ sinh đồng ruộng, đẩy nhanh tiến độ làm đất, chủ động các phương án nhằm gieo cấy lúa đúng khung lịch thời vụ, đồng thời tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất. Sau khi hoàn thành gieo cấy, cần chú ý chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời ngay từ đầu vụ, tạo tiền đề cho lúa xuân sinh trưởng, phát triển thuận lợi, đạt năng suất, sản lượng đề ra./.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh