2021-02-18 15:47:50 Số lượt xem 604
Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 tại phường Nam Sơn và phường Võ Cường. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại chợ Nam Sơn
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và thành phố, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu, phường Nam Sơn đã tập trung, quyết liệt, chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn. Hiện nay, trên địa bàn phường có 54 tổ Covid cộng đồng; 09 tổ kiểm tra, rà soát công dân từ vùng dịch về địa phương; 02 tổ chốt chặn phòng chống dịch tại chợ Nam Sơn và 01 tổ kiểm tra, xử phạt các hộ kinh doanh dịch vụ, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch.
Theo thống kê, phường Nam Sơn đang có khoảng 20.000 người đang tạm trú, gần 12.000 người thường trú, tập trung đông nhất tại khu Đa Cấu. Hiện số công nhân về quê ăn Tết đã quay trở lại làm việc. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phường Nam Sơn đã rà soát khẩn cấp những người từ Hải Dương cũng như các tỉnh có dịch di chuyển về địa bàn để quản lý và yêu cầu khai báo y tế theo quy định.
Sau khi thị sát, kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh tại khu vực chợ, nhà trọ và các điểm khai báo y tế trên địa bàn phường Nam Sơn, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của địa phương trong thời gian qua.
Nhấn mạnh Nam Sơn là địa bàn rộng, dân cư đông, đặc biệt có số lượng lớn công nhân từ các tỉnh, thành trên cả nước vừa trở lại làm việc nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, do vậy đồng chí yêu cầu phường Nam Sơn tuyệt đối không chủ quan, lơ là; bắt buộc khai báo y tế đối với tất cả những người từ tỉnh khác về địa phương; có biện pháp giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà hoặc phòng trọ theo quy định; thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các nhà trọ để hướng dẫn, nhắc nhở và xử phạt những trường hợp vi phạm; riêng đối với các chợ phải thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu phường Nam Sơn chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất thành phố chỉ đạo giải quyết kịp thời những tình huống phát sinh; đồng thời thực hiện nghiêm túc công văn số 98 ngày 16/2/2021 và văn bản số 99 ngày 17/2/2021 của UBND tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.
Kiểm tra tại khu vực chợ đêm Hòa Đình, phường Võ Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu địa phương phối hợp với lực lượng chức năng của thành phố tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương không họp chợ, hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh; đồng chí giao cơ quan chuyên môn khảo sát, lựa chọn địa điểm phù hợp tại phường Khắc Niệm để di chuyển chợ ra vị trí mới./.
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh