2021-02-18 13:31:39 Số lượt xem 67
Chiều 17/2, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại phường Ninh Xá, chợ Đọ Xá, chợ Nhớn và chợ Suối Hoa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Tại các điểm kiểm tra, sau khi nghe báo cáo của các cơ sở về triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương và Ban quản lý chợ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí yêu cầu các địa phương nâng cao vai trò, quản lý chặt chẽ người nước ngoài, người đến từ vùng có dịch; tập trung rà soát, truy vết nhanh, khoanh vùng, kiểm soát người đi lại, những người có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4. Song song với đó, các địa phương cần tăng cường hơn trong công tác quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh nhà hàng ăn uống, quán giải khát, cafe, dịch vụ karaoke, bar, vũ trường. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố ý không chấp hành trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra tại chợ Đọ Xá
Đối với khu vực các chợ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: đây là những khu vực tập trung đông người và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Chính vì vậy, Ban quản lý các chợ cần phải quyết liệt hơn nữa, giám sát nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, tăng cường đẩy mạnh cập nhật các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thành phố trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, Ban quản lý chợ phải thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa, nhắc nhở các tiểu thương, người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải đeo khẩu trang đúng cách và thường xuyên sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp./.
 
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online20
Tất cả933882