2021-03-24 16:26:07 Số lượt xem 784
Sáng 23-3, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố, Thành đoàn Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Dự buổi Lễ có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn, các ban, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện thường trực Đảng ủy 19 phường; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thị, Thành đoàn qua các thời kỳ cùng 135 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Thành đoàn Bắc Ninh
Tại buổi Lễ, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành. Cùng với tuổi trẻ tỉnh Bắc Ninh và cả nước, các thế hệ đoàn viên, thanh niên thành phố đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào hành động cách mạnh, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương.
Đặc biệt, từ khi tỉnh Bắc Ninh được tái lập năm 1997, thành phố trở lại vị trí là đô thị trung tâm của tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố đã không ngừng được đổi mới, ngày càng thiết thực, hiệu quả và đi vào chiều sâu. Trong đó, có những hoạt động mang bản sắc riêng của tuổi trẻ thành phố, tạo được sự lan tỏa sâu rộng, để lại nhiều dấu ấn đậm nét, nhất là trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh, các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng. Tiêu biểu như: Tổ chức hàng trăm "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh" ra quân tổng vệ sinh môi trường; trồng, chăm sóc trên 60 nghìn cây xanh; thu gom hàng vạn mét khối rác thải, phế liệu xây dựng; tổ chức các hoạt động, mô hình hạn chế rác thải nhựa, làm sạch ruộng đồng; thăm và tặng hàng nghìn suất quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện; chung tay phòng, chống dịch Covid-19...); các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, tiếp cận xu thế phát triển mới...
Bên cạnh đó, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố có chuyển biến mạnh mẽ, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia. Cùng với mỗi bước tiến của phong trào, tổ chức Đoàn không ngừng được củng cố và phát triển, số lượng đoàn viên thanh niên được vinh dự đứng trong đội ngũ của Đảng ngày càng tăng, vai trò chính trị của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên ngày càng rõ nét.
Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu động viên tuổi trẻ thành phố
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, cống hiến và thành tích xuất sắc mà các cấp bộ Đoàn, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố đã đạt được trong suốt chặng đường 90 năm qua. Nhấn mạnh vai trò quan trọng  của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, nêu cao khát vọng cống hiến, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và 06 cá nhân vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế trẻ”. BCH Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020. Tỉnh đoàn khen thưởng 03 tập thể, 05 cá nhân; UBND thành phố tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 10 cá nhân xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Thành đoàn tuyên dương 20 gương thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; ra mắt top 10 cuộc thi ảnh và trao giải “Nét đẹp Đoàn viên thành phố Bắc Ninh” năm 2021./.
Một số hình ảnh nổi bật tại buổi Lễ

Tuấn Minh – Trần Doanh
Đài thành phố Bắc Ninh