2021-02-26 15:18:18 Số lượt xem 80
Sáng 25/2, Bộ Nội vụ chủ trì phối hợp với các Bộ, Ban, ngành liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các huyện, xã trên toàn quốc. Dự tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí thành viên: Ủy ban bầu cử (UBBC), tiểu ban an ninh, trật tự, y tế, tuyên truyền, Tổ giúp việc UBBC thành phố.
Các đại biểu dự Hội nghị trực truyến tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh
Hội nghị đã giới thiệu: Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết số 41 của Hội đồng bầu cử Quốc gia về hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quy trình hiệp thương và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại diện các Bộ, ngành Trung ương giải đáp một số ý kiến, kiến nghị, tình huống có thể phát sinh trong quá trình triển khai, chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử của một số địa phương...
Lãnh đạo Bộ Nội vụ đề nghị sau Hội nghị, các địa phương tiếp tục gửi về Bộ và các cơ quan Trung ương những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị bầu cử. Đồng thời, các cơ quan Trung ương khẩn trương có văn bản trả lời những đề xuất, vướng mắc của các địa phương trong thời gian 5 ngày làm việc. Căn cứ vào tình hình thực tế của mỗi địa phương, cần tập trung tổ tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến cấp huyện, cấp xã, nhất là các thành viên của Tổ bầu cử. Các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể từ Trung ương đến cấp xã phối hợp chặt chẽ, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn về tổ chức cuộc bầu cử đúng mốc thời gian theo kế hoạch, lịch trình theo quy định. Trong quá trình thực hiện, UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Văn phòng bầu cử quốc gia để được xem xét, giải quyết. Các địa phương vừa tập trung triển khai tổ chức thực hiện đảm bảo thành công cuộc bầu cử, nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, vừa triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021.
 
Hưng Doanh
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online29
Tất cả991761