2022-06-01 16:52:28 Số lượt xem 1051
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 646-CV/BTGTU ngày 25/5/2022 về việc hưởng ứng tham gia Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ VIII.
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại là giải thưởng do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các cơ quan báo chí chủ lực tổ chức hàng năm.
Thông qua đó nhằm tăng cường công tác thông tin đối ngoại trong việc thông tin về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của đất nước; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam trên các lĩnh vực chủ quyền lãnh thổ quốc gia, dân tộc, dân chủ, nhân quyền.
Đối tượng tham dự Giải thưởngNgười Việt Nam ở trong nước, ở nước ngoài và người nước ngoài.
Sản phẩm được xét tặng Giải thưởng là những sản phẩm tiêu biểu và đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn xét chọn của Giải thưởng: thông tin chính xác, kịp thời các hoạt động chính trị-đối ngoại của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đường lối đối ngoại của Việt Nam, các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề quốc tế. Phản ánh thành tựu đổi mới, hội nhập quốc tế, phát triển; thành tựu trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo nhân quyền; khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam, tiềm năng phát triển của các vùng miền, địa phương tới với cộng đồng quốc tế. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, luận điệu xuyên tạc, tuyên truyền sai sự thật về tình hình Việt Nam của các thế lực thù địch, cơ hội.
Hồ sơ tham dự Giải thưởng:
* Về tác giả
Sơ yếu lý lịch tác giả gồm: Họ và tên, bút danh, số CMND hoặc căn cước công dân, chức danh hiện tại, đơn vị công tác, số điện thoại di động, email.
* Về tác phẩm/sản phẩm
- Các tác phẩm thuộc lĩnh vực báo chí, xuất bản: Mỗi tác phẩm phải kèm một bản giới thiệu khái quát về tác phẩm bằng tiếng Việt.
- Đối với tác phẩm báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử: Phải là bản in chính, hoặc sao chụp từ báo in, báo điện tử (phải gửi kèm đường link qua thư điện tử với báo điện tử và trang thông tin điện tử).
- Đối với tác phẩm phát thanh: Phải ghi lên đĩa CD, hoặc USB hoặc bằng đường link các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên Internet như Dropbox, Google drive.
- Đối với tác phẩm truyền hình: Phải gửi đường link các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên Internet như Dropbox, Google drive… của tác phẩm và gửi kèm đĩa DVD hoặc USB.
- Đối với tác phẩm ảnh báo chí: Cùng với ảnh đã đăng trên báo, tạp chí…, phải kèm theo ảnh phóng trên giấy ảnh cỡ 18cm×24cm (ảnh đơn) và 12cm×18cm (đối với ảnh trong nhóm hoặc phóng sự ảnh).
- Đối với tác phẩm ảnh phong cảnh: Cùng với ảnh đã đăng trên báo, tạp chí…, phải kèm theo ảnh phóng trên giấy ảnh cỡ 18cm×24cm (ảnh đơn) và 12cm×18 cm (đối với ảnh trong nhóm).
- Đối với sách: Phải là bản chính (khuyến khích gửi kèm file PDF kèm ảnh chụp cuốn sách qua thư điện tử).
- Đối  với video clip: Hồ sơ gồm:Thông tin về tác giả, nhóm tác giả; khái quát về tác phẩm.
* Đối với các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại: Hồ sơ gồm nội dung/thuyết minh sáng kiến, ý tưởng của đơn vị, tác giả cụ thể 
Cơ cấu Giải thưởng
- 01 Giải đặc biệt: được trao cho 01 tác phẩm có nội dung xuất sắc nhất trong các tác phẩm tham dự Giải thưởng.
- Cơ cấu Giải thưởng cho mỗi hạng mục gồm: 01 Giải Nhất; 02 Giải Nhì; 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích.
Giải thưởng có giá trị từ 5 triệu đến 30 triệu đồng/ mỗi giải
Thời gian gửi tác phẩm dự thi: trước ngày 01 tháng 8 năm 2022 (tính theo dấu bưu điện).
 Địa chỉ tiếp nhận tác phẩm dự thi:
Văn phòng Đảng ủy và các đoàn thể Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 024.39381487
Email: giaidoingoailan8@gmail.com
Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.
Để hưởng ứng cuộc thi, Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo, triển khai hưởng ứng tham gia giải thưởng nhằm tăng cường công tác thông tin đối ngoại của tỉnh, góp phần khuyến khích, sáng tác tác phẩm, sản phẩm phản ánh đậm nét vai trò, uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; tăng cường quảng bá hình ảnh lịch sử, văn hóa, con người Bắc Ninh; tiềm năng, thế mạnh, sự phát triển, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố đến với các địa phương trong cả nước, các nước trong khu vực và trên thế giới. Khuyến khích sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
 
Ban biên tập
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online41
Tất cả2743596