2022-02-10 08:44:48 Số lượt xem 1231
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện phục vụ sản xuất, kinh doanh; chỉnh trang đô thị; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm…cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể từ Trung ương đến các địa phương đều dành sự quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Năm 2021, bên cạnh những thuận lợi trong năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với những khởi sắc về kinh tế - xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề trên mọi mặt của đời sống. Với mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hoá và phát triển bền vững, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố đã triển khai nhiều hoạt động phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; quan tâm tới các đối tượng công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an lành.
Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan tặng quà lực lượng đảm bảo an ninh trật tự Tết Nhâm Dần 2022
Trước Tết Nguyên đán, thành phố đã tổ chức 22 đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, các lực lượng tuần tra, chốt chặn và các đơn vị trực Tết. Việc thăm, tặng quà các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đúng quy định, trong đó: Tiếp nhận và trao quà của Trung ương cho 3.436 đối tượng với tổng kinh phí 1.020 triệu đồng; quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cho 3.436 đối tượng với tổng kinh phí 4.719 triệu đồng; trích ngân sách thành phố tặng quà cho 4.731 đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... với tổng kinh phí 3.290 triệu đồng; trích quỹ "Vì người nghèo" thành phố tặng 386 hộ nghèo với tổng kinh phí 116,1 triệu đồng... Bên cạnh đó, thành phố đã huy động các nguồn lực xã hội tích cực đóng góp vật chất, động viên tinh thần, góp phần hướng tới mục tiêu chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, điển hình như các đơn vị Ngân hàng Nông nghiệp thành phố, các câu lạc bộ thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ thành phố…
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long tặng quà Tết đối tượng chính sách
Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động đến đời sống, thu nhập của người lao động. Thành phố đã khảo sát, đánh giá và có chính sách quan tâm, hỗ trợ đến người lao động. Mặc dù thu nhập, việc làm của cán bộ, công chức, công nhân lao động cơ bản ổn định, song một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn dẫn đến lương, thưởng của một bộ phận công nhân bị ảnh hưởng. Thu nhập bình quân của công nhân viên chức, lao động trong các đơn vị hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước khoảng 5 triệu đồng/tháng, trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước bình quân khoảng 5,8 triệu đồng/tháng. Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các cấp công đoàn thành phố đã quan tâm, chăm lo đến đời sống công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán. Qua đó, 100% công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp tặng quà Tết cho công nhân, người lao động. Một số doanh nghiệp tổ chức đưa công nhân lao động về quê và đón công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết. Liên đoàn lao động thành phố hỗ trợ từ nguồn tài chính Công đoàn và vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chăm lo Tết cho người lao động với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Tổ chức hỗ trợ vé xe và tặng quà Tết với tổng kinh phí 255,4 triệu đồng.
Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tặng quà công nhân lao động không về quê ăn Tết
Đặc biệt đối với các công nhân, lao động tạm trú trên địa bàn ở lại thành phố không về quê đón Tết, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố và các phường đã tổ chức tặng quà tới 100% các đối tượng với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Việc chăm lo cho các đối tượng chính sách và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền hàng năm không chỉ là trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp mà còn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền đối với đời sống nhân dân, qua đó động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để nhân dân, người lao động tiếp tục phấn đấu vươn lên trong đời sống và trong lao động sản xuất, cống hiến nhiều hơn cho xã hội, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.
 
Hải Yến - Nhật Minh
Ban Tuyên giáo Thành uỷ
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online47
Tất cả2741257