2020-04-16 10:51:24 Số lượt xem 954
Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đến thời điểm hiện tại đã đạt những kết quả bước đầu. Đó là thành quả chung của cả hệ thống chính trị, xã hội với sự vào cuộc có trách nhiệm của các cấp, các ngành, sự tin tưởng và đoàn kết của toàn thể nhân dân, trong đó phải kể đến đóng góp của lực lượng Y tế - những người thuộc “tuyến đầu” trong công tác phòng, chống dịch. Trên trận tuyến chống đại dịch Covid-19, ở lực lượng “tuyến đầu” ấy đã xuất hiện những tấm gương điển hình. Một trong số đó là bác sĩ Nguyễn Hữu Nam - Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh.
Trong những ngày đầu triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch, đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: lập kế hoạch, triển khai công tác phòng, chống dịch của Trung tâm Y tế thành phố và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thường kỳ. Sau khi tỉnh Bắc Ninh thành lập các khu cách ly, đồng chí Nguyễn Hữu Nam được Sở Y tế điều động thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (phường Khắc Niệm) và khu khách sạn Praha (phường Vũ Ninh).
Khắc phục khó khăn riêng về gia đình khi có 2 con nhỏ, vợ đồng chí làm trong lực lượng công an – cũng là một trong những lực lượng thuộc “tuyến đầu” trong công tác phòng chống đại dịch và những khó khăn, bất tiện nhất định tại khu cách ly như thời gian trực cách ly dài, cường độ làm việc cao, thường xuyên có mặt 24/24h; đồng chí vẫn đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Hữu Nam cùng với các đồng chí khác trong “tuyến đầu” phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: điều tra dịch tễ, khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ ngày cho người cách ly…Ngoài nhiệm vụ chuyên môn của một bác sĩ, tại các điểm cách ly, do số lượng người ngoại tỉnh khá đông, họ cần sự động viên, quan tâm, giúp đỡ thì bác sĩ Nguyễn Hữu Nam còn thường xuyên làm công tác tư tưởng, động viên, chia sẻ, giải thích sự cần thiết phải cách ly và các quy định đảm bảo an toàn sức khỏe cho người cách ly hoặc người nhà của họ.
Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tại khu cách ly, đồng chí Nguyễn Hữu Nam luôn đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, đảm nhiệm vai trò cơ quan thường trực về công tác phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo, phối hợp với Trạm Y tế các phường để điều tra và quản lý các đối tượng cách ly.
Năm 2019, đồng chí Nguyễn Hữu Nam cùng với tập thể khoa Kiểm soát bệnh tật - Trung tâm Y tế thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước đó, năm 2016, đồng chí được Sở Y tế Bắc Ninh khen thưởng với  những thành tích đạt được trong công tác y tế. Những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của bác sĩ Nguyễn Hữu Nam cũng với các đồng chí khác trong lực lượng “tuyến đầu” đã đóng góp thiết thực vào thắng lợi bước đầu trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.
 
Trần Hiệp
Ban Tuyên giáo Thành ủy
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online155
Tất cả2699832