2020-04-09 11:31:37 Số lượt xem 1290
Trong đợt đi kiểm tra thực tế của lãnh đạo thành phố tại các điểm chốt kiểm soát cửa ngõ vào thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi thật sự ấn tượng trước những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ và nhân dân thành phố tham gia ủng hộ, động viên các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt. Một trong số đó là chị Nguyễn Thị Hà ở khu 7, phường Đại Phúc, hiện nay chị là Phó Chủ tịch phụ trách Hội Liên hiệp Phụ nữ phường.
Hoạt động tại điểm chốt đầu cầu vượt Đại Phúc
Sau khi điểm chốt kiểm soát tại khu vực đầu cầu vượt Đại Phúc được hình thành và đi vào hoạt động, buổi trưa ngày 05/4/2020, sau khi hết giờ làm việc, chị đại diện Ban Chấp hành Hội Phụ nữ phường đến thăm lực lượng trực điều hành tại điểm chốt. Ở đây chị đã cảm nhận được những vất vả của anh chị em đang làm nhiệm vụ, nhất là về sự bất tiện trong bữa ăn trưa của các ca trực với những suất cơm hộp và giờ giấc bố trí bữa ăn phần nào làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Với tấm lòng nhân ái, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tinh thần trách nhiệm của một cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chị Hà đã về trao đổi với chồng để được sự ủng hộ của gia đình giúp chị hoàn thành tâm nguyện là tự mình hàng ngày nấu bữa ăn trưa để phục vụ các ca trực tại điểm chốt. Nghĩa cử cao đẹp ấy của chị đã được thực hiện ngay từ ngày hôm sau và được chị xác định sẽ thực hiện đến khi nào điểm chốt thôi hoạt động. Hàng ngày chị Hà bố trí thời gian hợp lý trong bối cảnh triển khai công tác Hội tại nhà để tự đi chợ với những thực phẩm tươi ngon, bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng, sau đó với tài nội trợ của mình chị đã chế biến một bữa trưa hoàn chỉnh, bảo đảm cho 10 suất ăn trong ca trực trưa ở điểm chốt. Cứ như vậy đến 11 giờ hàng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt đầu cầu vượt Đại Phúc đã được đảm bảo bữa ăn hợp lý để triển khai nhiệm vụ được thuận lợi hơn.
Công tác chuẩn bị bữa ăn cho ca trực tại điểm chốt ngày 09/4/2020 của chị Hà cùng sự tham gia giúp đỡ của người dân khu phố
 
Biết được việc làm của chị, đã có nhiều hội viên và nhân dân trong khu phố tự nguyện đến giúp, người thì đem đến những mớ rau, người thì mang đến những bìa đậu, thậm chí cả những con gà, con ngan…Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đại Phúc đã quyên góp được một phần kinh phí để cùng hỗ trợ người Phó Chủ tịch phụ trách của Hội duy trì có hiệu quả “bữa ăn trưa” cho lực lượng làm nhiêm vụ tại điểm chốt. Từ nghĩa cử cao đẹp của chị Hà đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, nhiều người dân phường Đại Phúc đã đến điểm chốt để động viên, ủng hộ các ca trực, người thì mang tới đồ ăn sáng, người thì đem đến nước uống, bánh kẹo, thực phẩm…Đó là những món quà thấm đượm sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, làm ấm lòng các chiến sĩ công an, quân đội, các y, bác sĩ và các lực lượng khác đang ngày đêm thực thi nhiệm vụ trên “tuyến đầu” phòng chống dịch Covid-19.
Được biết, cùng với việc chăm lo xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành, từ đầu quý IV năm 2019 đến nay, chị Hà được cấp ủy địa phương phân công đảm nhiệm Phó Chủ tịch phụ trách Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, chị đã cùng Ban Chấp hành Hội luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năm 2019 được Hội cấp trên đánh giá là đơn vị xuất sắc. Những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, hội viên và trách nhiệm người đứng đầu Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã được Đảng ủy phường Đại Phúc ghi nhận và biểu dương nhân rộng điển hình, góp phần quan trọng giúp nhân dân và cán bộ phường Đại Phúc cùng thành phố Bắc Ninh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Trần Hiệp
Ban Tuyên giáo Thành ủy
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online32
Tất cả2738690