2020-04-13 15:04:07 Số lượt xem 996
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và kế hoạch phát động của Ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh, trong những ngày qua, Đảng ủy phường Phong Khê đã tích cực vào cuộc triển khai nhiều biện pháp để huy động các nguồn lực xã hội hóa, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát ở mọi lúc, mọi nơi, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, tất cả vì sức khỏe và đời sống của nhân dân, Đảng ủy phường Phong Khê đã chỉ đạo UBND và Ủy ban MTTQ phường phát động thi đua, nêu cao trách nhiệm trong xã hội vì cộng đồng, cùng chung tay, góp sức tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19.
Phường Phong Khê tiếp nhận sản phẩm giấy làng nghề của các doanh nghiệp để chuyển tới các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch
 
Hiệu quả xã hội hóa ở phường Phong Khê trong công tác phòng, chống dịch bệnh đã thực sự được phát huy thông qua nhiều chương trình cụ thể. Thứ nhất là vận động xã hội hóa các nguồn lực tài chính bằng sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp với số tiền trên 100 triệu đồng để kịp thời bổ sung kinh phí phục vụ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Thứ hai là vận động xã hội hóa về lương thực giúp đỡ 100% hộ nghèo trên địa bàn, Đảng ủy đã giao cho Ủy ban MTTQ phường thực hiện theo kế hoạch chung của Ủy ban MTTQ thành phố để triển khai làm nhiều đợt, trong lần đầu đã tặng 3,2 tạ gạo cho các hộ gia đình. Thứ ba là vận động xã hội hóa để bảo đảm đầy đủ khẩu trang cấp phát đến nhân dân và phục vụ hoạt động chuyên môn cho các ngành chức năng, theo đó phường đã huy động được 16.000 chiếc khẩu trang vải để phát cho toàn thể nhân dân trên địa bàn cũng như dự phòng cho các trường THCS, tiểu học, mầm non và các hoạt động khác của phường. Thứ tư là xã hội hóa bổ sung trang thiết bị y tế trong công tác phòng, chống dịch bằng việc vận động hỗ trợ thêm máy đo thân nhiệt, viên sát khuẩn, găng tay y tế đảm bảo đầy đủ cho các khu phố, trường học, các bộ phận chuyên môn của Trạm y tế, lực lượng Công an phường, dân quân và Ban bảo vệ dân phố. Thứ năm là vận động xã hội hóa một số doanh nghiệp ở địa phương phối hợp với Ủy ban MTTQ phường để chuyển tới các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch của tỉnh và thành phố những sản phẩm giấy làng nghề truyền thống có chất lượng tốt.  
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang trong giai đoạn triển khai quyết liệt với nhiều biện pháp cấp bách, mặc dù tình hình dịch bệnh còn phức tạp, song với những hiệu quả quả từ các nguồn lực xã hội hóa ở nhiều địa phương, đơn vị cơ sở trong đó có phường Phong Khê sẽ là động lực phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để chiến thắng trong “cuộc chiến” phòng, chống đại dịch này.
 
Trần Hiệp
Ban Tuyên giáo Thành ủy
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online53
Tất cả2763595