2020-04-17 09:56:44 Số lượt xem 984
Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, cùng với ngành y tế, lực lượng công an và các ngành chức năng, có thể nói vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố thường xuyên được tăng cường, góp phần quan trọng vào những kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Dương – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố cho biết: Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đầu tháng 4 năm 2020, Đảng ủy – Chỉ huy đơn vị đã tiếp tục tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ cương của cán bộ, chiến sĩ, khắc phục khó khăn, quyết tâm giành chiến thắng trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Trên cương vị người đứng đầu công tác đảng, công tác chính trị của lực lượng quân sự thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Dương đã cùng Ban Chấp hành Đảng bộ xác định chủ trương nâng cao sức mạnh tinh thần của toàn đơn vị, coi đây là giải pháp chính để đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.
Ngay từ trung tuần tháng 02 năm 2020, Đảng ủy Quân sự thành phố đã ban hành nghị quyết chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xác định chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đưa vào nghị quyết công tác hàng tháng để triển khai thực hiện. Theo đó, trước sự thay đổi liên tục với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vào đầu giờ làm việc buổi sáng hàng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Dương đã chỉ đạo và triển khai việc thông tin nhanh đến đội ngũ cán bộ của toàn đơn vị về tình hình dịch bệnh và thống nhất về yêu cầu, nhiệm vụ đối với từng bộ phận và mỗi cá nhân. Trên cương vị của Phó Bí thư Đảng ủy, người chính trị viên, đồng chí Nguyễn Văn Dương luôn quan tâm nhắc nhở tới mọi cán bộ, nhân viên cơ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố xác định tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của chỉ huy các cấp, nắm chắc nhiệm vụ được giao; khắc phục khó khăn, với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí cũng thường xuyên nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ bảo đảm an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông và trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như đảm bảo việc phối hợp chặt chẽ, giữ vững mối đoàn kết của lực lượng quân sự thành phố với lực lượng công an, ngành y tế và các đơn vị tham gia phòng chống dịch.
Trong thời gian triển khai thực hiện các biện pháp về cách ly xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và cấp ủy, chính quyền các cấp, hàng ngày đồng chí Nguyễn Văn Dương đều sắp xếp, bố trí thời gian đi thăm, động viên các lực lượng của đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Tại các điểm chốt kiểm soát y tế cửa ngõ vào tỉnh và thành phố; tại các khu vực đang làm nhiệm vụ cách ly cũng như khi đến với Ban Chỉ huy Quân sự và lực lượng dân quân các phường, đồng chí đã kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Từ sự quan tâm về tinh thần của người chỉ huy công tác đảng, công tác chính trị đã củng cố niềm tin, sự quyết tâm của lực lượng quân sự thành phố trong việc thống nhất ý chí và hành động, góp phần quan trọng vào thành công của nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.
 
Trần Hiệp
Ban Tuyên giáo Thành ủy
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online47
Tất cả2704177