2023-12-01 08:43:21 Số lượt xem 240
Sáng ngày 30/11, Thành uỷ Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung, văn bản mới về công tác tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên ở đảng bộ thành phố. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành uỷ, Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tổ chức Thành uỷ; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Thành uỷ.
Toàn cảnh Hội nghị
Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, Đảng bộ Thành phố Bắc Ninh có 68 tổ chức cơ sở đảng. Trong đó, có 28 Đảng bộ cơ sở và 40 chi bộ cơ sở với tổng số 10.799 đảng viên. Công tác tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên từ thành phố đến cơ sở luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và củng cố trên tất cả các mặt; Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt việc đánh giá chất luợng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Công tác phát triển đảng viên mới luôn đạt và vuợt chi tiêu Nghị quyết của Thành ủy đề ra. Các tổ chức cơ sở đảng thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, củng cố, kiện toàn tổ chức và kịp thời bổ sung cấp ủy viên, phát triển đảng viên mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Cấp ủy cấp trên luôn bám sát cơ sở, trực tiếp tham dự các buổi sinh hoạt thường kỳ tại các chi bộ, qua đó đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ đã quán triệt, triển khai một số nội dung, văn bản mới về công tác Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên của Quy định số 124 ngày 06/10/2023 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 25 ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “Một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị” và Quy định số 32 ngày 28/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị tỉnh Bắc Ninh. Sau đó, các đại biểu tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp, tham gia thảo luận về một số nội dung, văn bản mới được triển khai, quán triệt.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả công tác về Tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên ở đảng bộ thành phố đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế đang có từ đó đồng chí yêu cầu các Chi, Đảng bộ cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới: Ban Tổ chức Thành ủy đẩy nhanh kế hoạch triển khai các quy định phân cấp quản lý cán bộ; quy định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu cán bộ ứng cử, tái ứng cử, chỉ định, điều động cán bộ… Khẩn trương ban hành hướng dẫn kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên; Hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên cho các Tổ chức cơ sở Đảng tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đề nghị Ủy ban kiểm tra Thành ủy ban hành văn bản báo cáo kết luận sau kiểm tra giám sát từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Trung tâm Chính trị thành phố tăng cường mở lớp bồi dưỡng kiến thức về đảng, tập trung phát triển đảng viên mới trong tổ chức đoàn, hội; Bí thư Đảng ủy các phường tích cực lãnh đạo xây dựng “Chi bộ quân sự phường” phát triển đảng viên quân sự./.
 Cẩm Nhung – Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT & Truyền thông