2023-11-23 16:43:10 Số lượt xem 445
Sáng 23/11, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 11/2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố và Chủ tich UBND 19 phường trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị
Mở đầu phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân toàn thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn. Tập trung thực hiện các dự án theo quyết tâm chính trị năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, các dự án Dân cư dịch vụ, xen kẹp, đấu giá quyền sử dụng đất, các dự án BT; tập trung đôn đốc tiến độ GPMB (phần đất thổ cư) dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; dự án ĐTXD tuyến đường H2, thành phố Bắc Ninh; dự án ĐTXD tuyến đường TL.286 cải tuyến mới từ phường Vạn An đến phường Phong Khê,… Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đầu tư. Duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động, đột xuất, bất ngờ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024; Báo cáo 02 năm thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực thu gom xử lý nước thải đô thị giai đoạn 2021-2025" và Đề án "Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, thu gom, phân loại và xử lý chất thải, rác sinh hoạt trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025"; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023; Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các phòng, ban, đơn vị thành phố và UBND các phường năm 2023; Báo cáo kết quả 02 năm thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khu phố trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025”; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự điều hành của UBND thành phố năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Chương trình công tác của UBND thành phố Bắc Ninh năm 2024; Báo cáo ước thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, dự toán và phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; Kết quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023, kế hoạch năm 2024 và nhiều nội dung quan trọng khác.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu giao nhiệm vụ
Phát biểu kết luận hội nghị liên quan đến các nội dung, kế hoạch được đưa ra, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, các đơn vị, địa phương của thành phố tập trung cao nhất cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị và chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách nhà nước, chống thất thu thuế, đặc biệt là việc thu hồi nợ đọng đối với thuế phí, các khoản thu trên đất… đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Đồng chí yêu cầu các chủ đầu tư, UBND các phường tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản, đánh giá khả năng thực hiện kế hoạch vốn, đề xuất điều chuyển kế hoạch vốn từ những dự án chậm giải ngân sang dự án khả thi, có nhu cầu bổ sung vốn, đảm bảo giải ngân hết 95% vốn đầu tư công đã phân bổ, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố khi không hoàn thành tỉ lệ giải ngân vốn năm 2023 theo Kế hoạch.
Giao phòng Tài nguyên & môi trường tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu UBND thành phố xác định giá đất các dự án đấu giá (69 lô tại 11 dự án), các dự án DCDV, các dự án TĐC (đường H2, đường 286, đường Hàn Thuyên kéo dài, đường vào Trung tâm phường Kim Chân,...), phối hợp với Công an thành phố tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy đinh về bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Phong Khê; tiếp tục tập trung kiểm tra, rà soát các cơ sở chung cư mini, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung công việc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội, đặc biệt là phần đất ở (Khắc Niệm, Nam Sơn, Hạp Lĩnh); UBND các phường tập trung chỉ đạo toàn diện việc triển khai nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội ở địa phương; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị thành phố trong công tác thu ngân sách, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tiếp tục triển khai, duy trì việc xử lý vi phạm TT ATGT, TTĐT, TTCC, thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông./.

Tuyền -  Doanh
Trung tâm VHTT& Truyền thông TPBN