2023-11-30 14:18:07 Số lượt xem 228
Chiều 29/11, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện dự án nông nghiệp tiểu đô thị thông minh Saemaul tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường giữa UBND thành phố Bắc Ninh và Quỹ toàn cầu hóa Saemaul, Hàn quốc. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ngài Kim Ho Seok, Phó Thị trưởng thành phố Gumi; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng một số phòng, ban chuyên môn của thành phố.
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải và Ngài Kim Ho Seok, Phó Thị trưởng thành phố Gumi, Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác
Sau thời gian khảo sát, làm việc, đánh giá tình hình thực tế trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, Quỹ toàn cầu hóa Saemaul đã đề xuất viện trợ, hỗ trợ dự án nông nghiệp tiểu đô thị thông minh Saemaul trên diện tích khoảng 3,4ha tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường. Về phía thành phố Bắc Ninh đã tích cực phối hợp, hỗ trợ Quỹ và hai bên đi đến thống nhất bằng việc tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ trong hợp tác thực hiện dự án, từng bước đưa dự án vào đời sống của nhân dân, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người làm nông nghiệp, chuyển đổi mô hình sản xuất theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp thông minh, cải thiện hạ tầng sản xuất và tăng thu nhập cho người dân.
Toàn cảnh Lễ ký kết
Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao mục đích của dự án nông nghiệp tiểu đô thị thông minh Saemaul đối với sự phát triển của thành phố Bắc Ninh. Dự án sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, qua đó góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành thành phố thông minh. Đồng chí nhấn mạnh: Việc ký kết biên bản ghi nhớ hôm nay sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác giữa UBND thành phố Bắc ninh và Quỹ Saemaul; là dấu mốc đáng nhớ cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi, Hàn Quốc, đem lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của hai thành phố trong tương lai.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ ký kết
Cũng tại Lễ ký kết, ngài Kim Ho Seok, Phó Thị trưởng thành phố Gumi, Hàn Quốc khẳng định: Quỹ Saemaul có kinh nghiệm và uy tín trong việc triển khai các dự án nông nghiệp thông minh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Quỹ cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Bắc Ninh triển khai thành công dự án, mang lại hiệu quả thiết thực cho những người làm nông nghiệp. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, thành phố cũng như các ngành chức năng để Quỹ toàn cầu hóa Saemaul triển khai, thực hiện các bước tiếp theo của dự án này tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường theo đúng tiến độ đề ra./.
Ngài Kim Ho Seok, Phó Thị trưởng thành phố Gumi, Hàn Quốc phát biểu tại Lễ ký kết
Một số ảnh tại Lễ ký kết

Hương Linh - Quang Nghiệp
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông