2023-11-30 14:44:39 Số lượt xem 242
Chiều 29/11, tại Công viên Hữu nghị quốc tế tỉnh Bắc Ninh (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) đã diễn ra Lễ khánh thành biểu trưng hữu nghị do tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc trao tặng tỉnh Bắc Ninh.
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ngài Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của hai tỉnh Bắc Ninh và Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
Về phía thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Từ Sơn.
Việt Nam - Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa. Qua hơn 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đã có những bước phát triển quan trọng mang lại nhiều lợi ích to lớn, hiệu quả cho hai bên. Hàn Quốc đã trở thành đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và lao động quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Tại tỉnh Bắc Ninh, Hàn Quốc hiện đang là quốc gia dẫn đầu về số vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong tổng số 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trên địa bàn tỉnh. Ở thành phố Bắc Ninh hiện có hơn 250 doanh nghiệp Hàn Quốc trên tổng 400 doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn, có khoảng 4.400 người Hàn Quốc trên tổng khoảng 13.000 người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn.
Thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa, thể thao. Hai tỉnh đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: Việc trao tặng biểu trưng hữu nghị là một dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. Biểu trưng này sẽ là biểu tượng cho tình hữu nghị, sự gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh trong thời gian tới.
Ngài Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk phát biểu tại buổi lễ
Ngài Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. Ông khẳng định, biểu trưng hữu nghị là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó, hữu nghị giữa hai địa phương. Đồng thời, mong muốn tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực./.
Các đồng chí lãnh đạo 2 tỉnh Bắc Ninh và Gyeongsangbuk thực hiện nghi lễ khánh thành và chụp ảnh tại biểu trưng hữu nghị

Hương Linh - Quang Nghiệp
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông