2021-03-01 10:57:39 Số lượt xem 117
Sáng 27/2, thành phố Bắc Ninh tổ chức trang trọng Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đại tá Phạm Thế Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị nhận quân; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 19 phường cùng đông đảo nhân dân, thân nhân các tân binh.
Đợt giao quân năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, để phòng ngừa dịch bệnh, 100% tân binh của thành phố đều được lấy mẫu xét nghiệm y tế, kiểm tra thân nhiệt và cấp phát khẩu trang; khu vực tuyển quân và các xe đón nhận tân binh đều được phun thuốc khử trùng. Công dân, người nhà tân binh đến động viên, tiễn chân con em lên đường nhập ngũ đều có ý thức tự phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng.
Lễ giao nhận quân thành phố Bắc Ninh năm 2021 diễn ra tại Quảng trường TTVH Kinh Bắc
Trong ngày hội tòng quân của tuổi trẻ toàn tỉnh, thành phố Bắc Ninh tiễn chân 199 thanh niên nhập ngũ (175 thanh niên vào Quân đội nhân dân, 24 thanh niên vào Công an nhân dân). Trong số này, có 95 thanh niên viết đơn tình nguyện, 43 công dân có trình độ Cao Đẳng, Đại học; 01 đồng chí là đảng viên và 59 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng...Đây là những đoàn viên thanh niên ưu tú, được giáo dục, rèn luyện, có năng lực, phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh
Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chúc mừng và động viên các tân binh nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2021; đồng thời gửi lời cảm ơn đến nhân dân, những gia đình có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý trở thành những người chiến sỹ gánh vác trọng trách vẻ vang của Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân thường xuyên quan tâm, giáo dục, rèn luyện, quản lý và giúp đỡ các tân binh của thành phố; Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có công dân nhập ngũ; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội,v,v...
Các tân binh của thành phố vui mừng, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Lễ giao nhận quân thành phố Bắc Ninh diễn ra ngắn gọn, đảm bảo trang trọng, đúng quy định. Đến 8 giờ 40 phút cùng ngày, 100% tân binh đã được bàn giao đủ cho các đơn vị nhận quân, gồm: Sư đoàn 3 (Quân khu I), Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2), Lữ đoàn 113 (Binh chủng Đặc Công), Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Tổng Tham mưu) và Công an tỉnh Bắc Ninh.
Hưng Doanh
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online33
Tất cả991722