2019-09-16 08:22:20 Số lượt xem 1224
Cùng với việc đầu tư các khu vui chơi miễn phí, lắp đặt dụng cụ luyện tập thể thao ở các vườn hoa, công viên hay việc xây dựng nhiều công trình nhà vệ sinh công cộng, cuối tháng 8 vừa qua, thành phố Bắc Ninh đã đưa vào vận hành một số cây lọc nước thông minh uống trực tiếp tại vòi và nhận được những phản hồi tích cực từ người dân.
Các em học sinh sử dụng nước nước tại vòi ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan

Những tiện ích hiện đại và hết sức thiết thực này đã góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành thành phố văn hóa, tri thức và thông minh, phục vụ người dân. Chị Nguyễn Thành Vinh (phường Vũ Ninh) cho biết: Chúng tôi thường xuyên đi tập thể dục buổi chiều tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và công viên Nguyên Phi Ỷ Lan. Phải khẳng định thành phố Bắc Ninh đang làm tốt việc chỉnh trang đô thị với một không gian công cộng thoáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt gần đây, thành phố lắp đặt thêm vòi nước uống trực tiếp hiển thị đầy đủ các thông số chất lượng là một minh chứng rõ ràng về sự hiện đại và văn minh.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng ngày có khá đông người dân, học sinh, người lao động dừng lại uống nước tại các vòi, nhất là vào buổi chiều tối tập trung nhiều người tập thể dục, tập dưỡng sinh. Đây rõ ràng là một thiết bị tiện ích được nhiều người đón nhận.

Chỉ sau Thủ đô Hà Nội, từ tháng 9 này, UBND thành phố Bắc Ninh chính thức đưa vào vận hành 4 cây nước sạch uống trực tiếp tại vòi đặt ở Công viên Nguyên Phi Ỷ Lan, hồ điều hòa Văn Miếu, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh, công viên Nguyễn Văn Cừ. Mọi người dân cũng như du khách, người tham gia giao thông… sử dụng nước sạch miễn phí. Ông Nguyễn Văn Huấn, công dân phường Đại Phúc cho rằng việc lắp đặt cây nước thông minh phục vụ nhân dân là hết sức cần thiết, ngoài người dân mỗi sớm, mỗi chiều luyện tập thể thao, vui chơi tại khu hồ điều hòa Văn Miếu còn có nhiều người bán hàng rong, người lao động thu nhập thấp vào lấy nước uống...

Được biết, 4 cây lọc nước thông minh tại thành phố Bắc Ninh có chức năng: Nước uống trực tiếp tại vòi; tùy chọn, tự động lọc được 4 loại nước khác nhau gồm: khoáng, kiềm, tự nhiên và RO. Hệ thống nước đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, có khoáng chất, cân bằng độ pH, chứa các chất chống oxy hóa. Máy hoạt động 24/24 giờ, áp dụng công nghệ khử trùng UV, lọc cặn, lọc hấp thụ than hoạt tính, nano bạc khử khẩn, lọc hoạt hóa nước...; vận hành tự động, có kết nối từ xa qua internet, thiết bị thông minh.

Công ty CP Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh là đơn vị được UBND thành phố giao lắp đặt, quản lý và vận hành máy lọc nước hiệu quả, bảo đảm an toàn vệ sinh. Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Xuân Quyết, Giám đốc Công ty CP Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh cho biết, đơn vị cam kết vận hành tốt các cây lọc nước thông minh để phục vụ tốt nhất cho người dân được sử dụng các tiện ích của thành phố

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, thành phố tiếp tục lắp đặt thêm 8 cây nước sạch uống tại vòi ở các điểm công cộng, đông người qua lại. Đây là hoạt động nằm trong chương trình chỉnh trang đô thị, hình thành các tiện ích cho người dân nhằm tạo cảnh quan thành phố Bắc Ninh văn  minh, hiện đại; tiến tới mục tiêu trở thành thành phố đáng sống của các tỉnh, thành phía Bắc.

Có thể khẳng định, những năm gần đây vấn đề an sinh xã hội được thành phố đặc biệt quan tâm và chăm lo. Nhiều tiện ích đô thị, công cộng phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, luyện tập thể dục thể thao được đầu tư, 100% các thôn, khu phố được lắp đặt thiết bị luyện tập thể thao tại các khu công viên; 6 khu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi được đưa vào hoạt động; hàng loạt công viên, vườn hoa và đài phun nước được đầu tư... góp phần nâng cao giá trị hưởng thụ về tinh thần, chăm sóc và rèn luyện sức khỏe nhân dân, khẳng định cam kết của lãnh đạo thành phố Bắc Ninh là luôn hướng đến mục tiêu phục vụ nhân dân một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

 Hoàng Mai
Nguồn: Baobacninh.com.vn
Video
Thống kê truy cập
Đang online46
Tất cả2491763