2023-04-21 11:15:03 Số lượt xem 291
Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2023. Chiều 20/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 2 của tỉnh do đồng chí Trần Danh Phượng, Phó Trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động tại thành phố Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo ATTP thành phố.
Toàn cảnh buổi làm việc
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã làm việc với Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành ATTP của thành phố Bắc Ninh về việc triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo ATTP trong Tháng hành động. Theo báo cáo, BCĐ liên ngành về ATTP thành phố Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch và thành lập 02 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố; các phường đã lập kế hoạch và thành lập Đoàn thanh, kiểm tra về ATTP; tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo ATTP… Đến thời điểm này, 02 Đoàn kiểm tra của thành phố đã làm việc với 07 BCĐ liên ngành tuyến phường và tiến hành kiểm tra đối với 06 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm tổng hợp.
Phó Trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Ghi nhận những hoạt động của thành phố Bắc Ninh trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP thời gian qua và việc triển khai Tháng hành động năm 2023, thay mặt Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, Phó Trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh Trần Danh Phượng lưu ý và gợi mở cho thành phố Bắc Ninh một số nội dung liên quan đến công tác quản lý làng nghề bún Khắc Niệm, các quầy thuốc, nhà thuốc có kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, việc kinh doanh rượu, việc bán rong thực phẩm tại cổng trường học, nghiên cứu xây dựng mô hình an toàn thực phẩm trường học...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị
 Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố  đã tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra. Đồng chí cũng nhấn mạnh với các đơn vị trong thành phố cần đưa ra kế hoạch, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, nâng cao trách nhiệm các cấp các ngành, góp phần thực hiện đảm bảo VSATTP trên địa bàn. Các thành viên ban chỉ đạo nghiêm túc tiếp thu ý kiến trao đổi của đoàn kiểm tra, phối hợp chặt chẽ với đoàn trong công tác kiểm tra giám sát, thực hiện công tác chuẩn bị, cung cấp thông tin làm việc với đoàn để đạt kết quả cao.
Ngay sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của tỉnh đến kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP tại phường Đại Phúc./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh