2023-04-20 19:18:06 Số lượt xem 387
Sáng 20/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức Hội nghị giao ban tư tưởng và công tác giáo dục lý luận chính trị chuyên đề tháng 4; triển khai nhiệm vụ Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận 01 – KL/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Người. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện phát biểu tại Hội nghị
Trong tháng 4, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định; đại đa số nhân dân đều đồng thuận, ủng hộ, nhất trí cao với Nghị quyết số 87 ngày 15/3/2023 của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 71 ngày 24/3/2023 của UBND tỉnh về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”; Công điện số 1070 ngày 13/4/2023 của UBND tỉnh về mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị; Chương trình hành động số 48 ngày 27/3/2023 của BTV Thành ủy về về thực hiện Nghị quyết số 87 của BTV Tỉnh ủy và các Kế hoạch số 59, 66 của UBND thành phố về xây dựng “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”. Cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, thành phố, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị này sẽ tạo được sức lan tỏa và đạt kết quả cao.
Các đại biểu dự Hội nghị
Thông tin những nội dung chính trong Chỉ thị số 10 ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên các lĩnh vực.Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động, Kế hoạch của tỉnh, thành phố về xây dựng "Tỉnh an toàn giao thông", “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”, góp phần sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội; các nhiệm vụ chính trị,  công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, an ninh - quốc phòng, công tác phòng, chống dịch Covid 19... các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh, địa phương, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.
Về nhiệm vụ tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị; giao lưu, tọa đàm kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Đức Hiện đề nghị các thành viên Ban Tổ chức Hội nghị và các phòng, ban, đơn vị liên quan tích cực phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Trong đó, khẩn trương hoàn thiện kịch bản chi tiết, nội dung chương trình; chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, kinh phí thực hiện, lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xây dựng phóng sự truyền hình, … Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân kết quả sau 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”ở Đảng bộ thành phố./.

Tuấn Minh
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông