2023-04-14 10:32:15 Số lượt xem 538
Ngày 12/4, Ban chấp hành Đảng bộ Công an thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Lãnh đạo Công an thành phố trình bày báo cáo kiểm điểm

Nửa đầu nhiệm kỳ qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ Công an thành phố luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát yêu cầu nhiệm vụ công tác. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá án luôn được duy trì ở mức 90%; án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, tham nhũng, gian lận thương mại có những chuyển biến tích cực, đấu tranh có hiệu quả tội phạm ma túy và các loại tệ nạn xã hội, không để hình thành tụ điểm phức tạp về TTATXH; công tác điều tra, xử lý tội phạm đúng quy định của pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh với nhiều cách làm hay, sáng tạo; hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được nâng cao; triển khai thực hiện có hiệu quả và chất lượng Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ gắn với giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều đổi mới và đạt những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Đảng bộ Công an thành phố trong sạch vững mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an thành phố phải xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, xuyêt suốt từ nay đến hết nhiệm kỳ là xây dựng Đảng bộ Công an thành phố trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy cấp trên về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động  nắm chắc và dự báo sát, đúng tình hình, kịp thời tham mưu Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố giải quyết các vấn đề phát sinh, không để xảy ra “bị động, bất ngờ”, không để hình thành điểm nóng. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kiên quyết thực hiện hiệu quả mục tiêu kiềm chế, giảm tội phạm, tệ nạn. Tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trên tất cả các lĩnh vực. Tham mưu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, bảo đảm lộ trình, tiến độ đề ra. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn; tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.
Trần Doanh - Quang Nghiệp
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh