2023-04-14 10:41:03 Số lượt xem 336
Sáng 13/4, Tại Thành ủy Bắc Ninh, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023. Đồng chí Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường liên quan tham gia diễn tập.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh phổ biến những nội dung chính về mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của thành phố Bắc Ninh năm 2023.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà khẳng định thành phố Bắc Ninh đã có sự chủ động chuẩn bị kỹ càng cho cuộc diễn tập, đồng thời xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2023. Sau khi nắm chắc những nội dung chính về ý định tổ chức diễn tập, thành phố Bắc Ninh sẽ chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, kinh phí, địa điểm… và tổ chức thực hành diễn tập nghiêm túc, đạt kết quả cao.

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023, đồng chí Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghiêm Đình Trung đề nghị Thành ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố tổ chức quán triệt nghiêm túc văn bản lãnh đạo của Tỉnh ủy, Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về nhiệm vụ diễn tập đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động. Thành lập Ban chỉ đạo để tổ chức và thực hành diễn tập; xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành và địa phương có liên quan tham gia diễn tập. Đồng thời triển khai làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt bảo đảm cho cuộc diễn tập đạt kết quả cao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long
phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long nhận nhiệm vụ, đồng thời sẽ khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023.
Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu UBND thành phố, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố và các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành đoàn thể thành phố chuẩn bị đầy đủ, chu đáo hệ thống kế hoạch, văn kiện, lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật và các điều kiện khác phục vụ diễn tập…; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, bộ phận, cá nhân có liên quan. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, luyện tập thành thạo các nội dung, phương án sát với tình huống đặt ra. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, kiểm điểm tiến độ công tác chuẩn bị diễn tập, đảm bảo 09 mốc thời gian chính đã đề ra tại Chỉ thị số 03 của UBND tỉnh. Tổ chức các nội dung diễn tập đảm bảo đúng ý định, kế hoạch, đạt hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối.
Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ tối đa để thành phố Bắc Ninh tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023./.

Tuấn Minh
Trung tâm VH, TT &TT thành phố