2023-04-19 08:36:57 Số lượt xem 365
Sáng 18/04, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Công điện số 1070 ngày 13/04/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc công an tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXII; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành ph;, Lãnh đạo Công an thành phố, Đội Trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố và các đội nghiệp vụ có liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng công an 19 phường trên địa bàn.
Theo kế hoạch đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Bắc Ninh được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức chấp hành các quy định về TTATGT, TTCC, TTĐT, thời gian thực hiện từ ngày 17/04 đến ngày 23/04/2023. Giai đoạn 2: Ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, TTCC, TTĐT; thời gian thực hiện từ ngày 24/04 đến ngày 24/05/2023. Trong đó, tổ chức ra quân đồng loạt vào 8 giờ ngày 24/04. Giai đoạn 3: Duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, nhất là trong thời gian thực hiện “Tỉnh an toàn giao thông”, “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luậnvề một số vấn đề trọng tâm như: công tác tổ chức ra quân xử lý các vi phạm tại chợ cóc, chợ tạm, xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép đề làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện,… sự phối hợp giữa các lực lượng tham gia xử lý vi phạm.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu thiết lập và duy trì nền nếp trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Các đồng chí đề nghị UBND thành phố, các cơ quan, ban ngành, MTTQ, các đoàn thể thành phố, các địa phương xây dựng kế hoạch, phương án, giải pháp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của cơ quan, đơn vị, địa phương mình; chủ động, trách nhiệm trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức tạo sự đồng thuận trong thực hiện các quy định. Bên canh đó, công tác tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị được thực hiện trên tinh thần đồng bộ, quyết liệt, nghiêm minh, đúng quy định, không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tổng kiểm tra, xử lý vi phạm là giải pháp quan trọng, hiệu quả để thiết lập trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị tiến tới xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị văn minh, hiện đại, an toàn và giàu bản sắc văn hóa. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị đoàn thể - xã hội từ thành phố đến các phường tập trung thực hiện nghiêm các nội dung công điện số 1070 của Chủ tịch UBND tỉnh và Kế hoạch số 66 ngày 14/4/2023 của UBND thành phố. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, ký cam kết đến 100% các hộ gia đình và tổ chức có các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, trật tự công cộng, đô thị. Đặc biệt, trong quá trình rà soát, thống kê các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị: Các cơ quan chức năng của thành phố và các địa phương cần chú trọng đến tuyên truyền, vận động, giải thích, tạo sự đồng thuận; tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân tự tháo gỡ, khắc phục các vi phạm và hướng dẫn người dân thực hiện đúng các quy định. Ngoài ra, hỗ trợ kinh phí từ 5 đến 15 triệu đồng cho các phường trung tâm để sơn vạch vị trí đỗ xe máy trên vỉa hè… phấn đấu xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành địa phương kiểu mẫu về An toàn giao thông và văn minh đô thị./.

Thanh Tuyền – Trần Doanh
Trung tâm VHTT & Truyền thông TPBN