2023-04-20 18:20:18 Số lượt xem 751
Ngày  19/4, Ban Vì sự tiến bộ  phụ nữ thành phố phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Toạ đàm với chủ đề "Giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong gia đình và xã hội" giai đoạn hiện nay. Các đồng chí: Nguyễn Đình Xuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trần Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, thành phố Bắc Ninh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chủ trì hội nghị
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố và 19 phường.
Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành các chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tại thành phố Bắc Ninh, việc triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực; nhất là về tỷ lệ nữ đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp thành phố; việc lựa chọn, quy hoạch, đào tạo dự nguồn cán bộ nữ tham gia vào các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể và hội đồng nhân dân; hoạt động giám sát, kiểm tra việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ... Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những quan niệm chưa đúng, những cái nhìn nhận sai lệch, những hiểu lầm về bình đẳng giới, tình trạng bất bình đẳng giới vẫn diễn ra.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị Tọa đàm, các ý kiến phát biểu đã tập trung đánh giá về tình hình triển khai Luật và các Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tại địa phương; trong đó làm rõ những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn, thách thức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời đề xuất giải pháp nhằm đưa các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác bình đẳng giới ngày càng thực chất và đạt nhiều kết quả hơn nữa.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận về thực trạng bình đẳng giới với một số hiểu lầm thường gặp trong gia đình và xã hội; tác động của chuyển đổi số, góc nhìn từ bình đẳng giới có ảnh hưởng trực tiếp tới phụ nữ và trẻ em...
Theo kế hoạch, Hội nghị Tọa đàm sẽ được tổ chức tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là dịp để Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp đánh giá lại những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đặc biệt là vai trò trách nhiệm của mỗi thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trong hoạt động của Ban, để từ đó tìm ra các giải pháp phù hợp nhằm đưa các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ nói riêng và công tác bình đẳng giới ngày càng thực chất và đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa./.
 
Minh Khang
Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online44
Tất cả2741204