2024-07-15 16:18:38 Số lượt xem 160
Ngày 13/7, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Ninh tổ chức ngày Hội “Hiến máu tình nguyện cụm 5” năm 2024 dành cho khối Giáo dục, các cơ quan, phòng, ban, ngành, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Ngày hội đã thu hút hơn 1.200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia. Các tình nguyện viên được các y - bác sỹ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe theo đúng quy trình trước khi hiến máu.
Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện cụm 5
Trong các năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, là đơn vị luôn đứng đầu trong khối các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh; năm 2023 tổng số máu thu được là 2.187 đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024 thu được 1.217 đơn vị máu. Để đạt được kết quả đó, BCĐ hiến máu tình nguyện của thành phố đã luôn quan tâm, phối hợp với BCĐ hiến máu tình nguyện các cụm trên địa bàn chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phong phú nhằm giúp việc hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tình nguyện viên trên toàn thành phố. Qua đó số người tham gia hiến máu ngày càng tăng.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã và đang trở thành hoạt động có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tình yêu thương giữa con người với con người cũng như lòng nhiệt huyết, tình nguyện vì cộng đồng. Từ đó, đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những bệnh nhân cần máu.
Dự kiến, Ngày hội hiến máu tình nguyện cụm 5 sẽ tiếp nhận hơn 800 đơn vị máu, toàn bộ sẽ được Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tiếp nhận, sử dụng để phục vụ công tác khám - chữa bệnh./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố