2024-07-10 16:01:26 Số lượt xem 363
Ngày 09/7, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị họp bàn khởi công Hồ điều hòa Phúc Ninh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị thành phố, phường Vũ Ninh và đại diện Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo
Lễ khởi công Hồ điều hòa Phúc Ninh dự kiến tổ chức vào chiều ngày 7/8/2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 - 8/8/2024).
Việc triển khai xây dựng Hồ điều hòa Phúc Ninh góp phần tạo cảnh quan đô thị, môi trường sống, giải quyết vấn đề tiêu thoát nước cho khu vực phía Nam thành phố, đồng thời là điểm nhấn trong hệ thống công trình gắn kết với quần thể các công trình phúc lợi công cộng phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của người dân cũng như hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị.Về công tác giải phóng mặt bằng, đến nay đã có 135/148 hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu thống nhất thời gian  tổ chức Lễ khởi công Hồ điều hòa Phúc Ninh vào 14h ngày 07/8/2024. Đồng chí giao phòng Quản lý đô thị thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện phục chương trình Lễ khởi công. Văn phòng HĐND, UBND thành phố phối hợp với Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc lên kịch bản, xây dựng kế hoạch tổng thể chương trình. Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố đảm bảo các thủ tục pháp lý, xác định rõ các mốc, ranh giới đã giao đất; làm thủ tục liên quan đến công tác cưỡng chế các hộ cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tại dự án. Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với phòng Nội vụ, Thanh tra thành phố hoàn thiện các hồ sơ pháp lý liên quan. Công an thành phố nắm chắc tình hình, xây dựng phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 18/7. Phường Vũ Ninh phối hợp với Công ty dựng mặt bằng, vị trí khởi công và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác. Đối với Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc tiến hành chỉnh trang toàn bộ khu vực tổ chức chương trình khởi công xong trước ngày 30/7/2024./.

Minh Khang - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố