2024-07-10 15:32:30 Số lượt xem 145
Nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2024), chiều 08/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ - Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đến dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc.
Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh, thành phố Bắc Ninh dâng hương tại Công viên Nguyễn Văn Cừ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các thành viên trong Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, nhà lãnh đạo chủ chốt, xuất sắc của cách mạng Việt Nam; một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Bắc Ninh suốt đời chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã sớm giác ngộ cách mạng, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1929 và trở thành Tổng Bí thư của Đảng tháng 3 năm 1938. Đồng chí là một chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam; người chỉ đạo thay đổi chiến lược tạo ra bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1938- 1941. Đặc biệt, tác phẩm “Tự chỉ trích” của đồng chí đã khái quát những vấn đề tư tưởng, lý luận sâu sắc về xây dựng củng cố Đảng, đấu tranh tự phê bình và phê bình, thể hiện một tư duy chính trị uyên bác, làm phong phú kho tàng lý luận của Đảng.
Học tập, noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh