2022-05-24 08:42:06 Số lượt xem 533
Sáng 23/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ủy viên UBND thành phố phiên thường kỳ tháng 5 và công tác phòng, chống dịch Covid 19. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong tháng 5, UBND thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội theo kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 368,7 tỷ đồng (lũy kế từ đầu năm 2.246 tỷ đồng); thu ngân sách thành phố ước thực hiện 104,6 tỷ đồng (lũy kế từ đầu năm 786,4 tỷ đồng). Tổ chức xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Đê điều, Luật Thủy lợi. Tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê, phường Khắc Niệm. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng tâm, trọng điểm; tiến độ thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, các dự án giao đất dân cư dịch vụ…Khai trương và đưa vào sử dụng hệ thống camera an ninh. Phối hợp tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ, thể thao chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng SEA Games 31. Thực hiện đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Hội nghị tập trung thảo luận, thông qua các nội dung gồm: Kế hoạch phát triển giáo dục & đào tạo năm học 2022 - 2023; Kết quả 01 năm thực hiện Kế hoạch tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021- 2025; Đề án phục dựng phiên chợ Âm dương tại lễ hội Khu Xuân Ổ A, phường Võ Cường; Kết quả 01 năm  tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ đất công ích trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025; Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Chương trình chuyển đổi số tỉnh Bắc Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; Kết quả công tác kiểm tra các cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn thành phố năm 2021-2022; Kế hoạch nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm hành chính công thành phố và bộ phận một cửa các phường; Kết quả thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự  giai đoạn 2018-2022";  Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cơ bản nhất trí với nội dung các báo cáo, đề án, kế hoạch; đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai giải pháp tăng thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, nhất là các lô đất xen kẹp, các lô đất đấu giá nằm trong dự án giao đất DCDV; tăng cường quản lý và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; đối với các công trình đã hoàn thành, phải hoàn thiện thủ tục Quyết toán hoàn thành công trình.
Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí giao phòng Quản lý đô thị, phòng Tài chính - kế hoạch, Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phố tiếp tục tham mưu các nội dung liên quan đến công tác triển khai thực hiện cung ứng sản phẩm dịch vụ công ích năm 2022; báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức đấu thầu các gói thầu thực hiện năm 2023 của sự nghiệp môi trường và sự nghiệp kiến thiết thị chính. Phòng Nội vụ thành phố nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị để giao thực hiện các nội dung liên quan đến đặt hàng cung ứng sản phẩm công ích, đảm bảo phù hợp, thuận lợi trong tổ chức thực hiện.
Phòng Tài nguyên & môi trường, Công an thành phố tiếp tục tham mưu UBND thành phố tổ chức kiểm tra, xử lý và thực hiện các biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, phường Khắc Niệm. Phòng Kinh tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác các Chợ trên địa bàn; tham mưu UBND thành phố ban hành Kế hoạch và tổ chức ra quân xử lý các trường hợp vi phạm Luật đê điều, Luật Thủy lợi, các trạm trộn bê tông, điểm tập kết ngoài bãi sông sai quy hoạch, thời gian xử lý xong trước ngày 25/6/2022.
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND 19 phường tiếp tục theo dõi, bát sát diễn biến dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả. Đồng thời tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Làm tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, đặc biệt là tiêm liều bổ sung, tiêm cho các đối tượng từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, đảm bảo tỉ lệ bao phủ cao nhất.
 Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố  tặng giấy khen cho 05 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc và đề nghị các tập thể, cá nhân được khen thưởng tiếp tục phát huy hơn nữa sở trường công tác, tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025,  góp sức xây dựng thành thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại./.

Minh Khang –Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố