2022-05-20 15:02:35 Số lượt xem 859
Tối 19/5, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ,  thành phố Bắc Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và chào mừng SEA Games 31. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố cùng đông đảo tầng lớp nhân dân và bạn bè du khách.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và đông đảo nhân dân đến thưởng thức chương trình nghệ thuật.
Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh: Qua hơn 2 năm đại dịch Covid 19 bùng phát, các cấp, các ngành và nhân dân thành phố đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Ngay sau khi dịch Covid 19 được kiểm soát và đẩy lùi, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, khởi động trở lại các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các đơn vị đạt giải A
Tại Chương trình, các đại biểu, nhân dân địa phương và đông đảo du khách được thưởng thức 14 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc thể hiện chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ quang vinh, tình yêu quê hương, đất nước, những phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó trong cuộc chiến chống đại dịch Covid 19; đặc biệt là sự đổi thay, phát triển vượt bậc của mảnh đất Bắc Ninh – Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh anh hùng.
Đây là những tiết mục xuất sắc được tuyển chọn tại Liên hoan Ca – Múa - Nhạc thành phố Bắc Ninh lần thứ VII năm 2022. Liên hoan diễn ra ngày 15/5 thu hút hơn 500 nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công không chuyên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên đến từ các đoàn văn nghệ quần chúng của 19 phường trên địa bàn. Các đơn vị mang đến Liên hoan 71 tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, được đầu tư dàn dựng công phu, mang nhiều cung bậc cảm xúc.
Ban Tổ chức trao giải cho 48 tiết mục xuất sắc ở các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa; bao gồm: 8 giải A, 19 giải B và 21 giải C; trao 6 giải A, 8 giải B và 5 giải C toàn đoàn cho các đơn vị tham dự Liên hoan. Trong đó, các phường Khắc Niệm, Võ Cường, Vệ An, Ninh Xá, Tiền An, Kinh Bắc xuất sắc đạt giải A toàn đoàn.
“Chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chào mừng Sea games 31”,  cùng các hoạt động văn hóa đường phố, màn  bắn pháo bông nghệ thuật đã tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ, người lao động thành phố ra sức thi đua học tập, lao động, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng chung tay, góp sức xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa./.
 Một số hình ảnh nổi bật tại Chương trình nghệ thuật

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm VHTT & Truyền thông thành phố Bắc Ninh